Xu hướng mua bất động sản nghỉ dưỡng đang thay đổi như thế nào?

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang mở rộng và đa dạng hóa, ngày càng xuất hiện các sản phẩm nghỉ dưỡng phong phú hơn và hướng đến một số lượng khách hàng lớn hơn.

 

 

Với 3.000km bờ biển với những bãi biển thuộc hàng đẹp nhất hành tinh trải dài từ bãi Trà Cổ tới mũi Hà Tiên, cùng hệ thống 3000 hòn đảo lớn nhỏ, đời sống và văn hóa của người Việt rất phong phú và đa dạng, ẩm thực tinh tế…đã biến Việt Nam trở thành điểm đến của hàng triệu du khách quốc tế. Tất cả được xem như những “viên ngọc quý” mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Nhiều bãi biển tại Việt Nam thuộc Top đầu bãi biển đẹp nhất hành tinh như Mỹ Khê (Đà Nẵng), An Bàng (Quảng Nam), Bãi Dài (Phú Quốc), Trần Phú (Nha Trang), Bãi Dài (Cam Ranh)…

 

Những năm gần đây dòng vốn hàng tỷ USD không ngừng chảy vào các điểm đến có tiềm năng du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh, Quy Nhơn…đã tạo ra một khái niệm mới trên thị trường địa ốc, đó là BĐS du lịch nghỉ dưỡng, bùng nổ kể từ năm 2015 đến nay.

 

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, xu hướng mua loại hình bất động sản này cũng dần thay đổi.

 

Theo Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung, Savills Việt Nam, nhận định, trước đây khi thị trường BĐS Việt Nam mới bắt đầu phát triển, là thời kỳ của các dự án ở vị trí trung tâm đắc địa, với quỹ đất hạn hẹp và nguồn cung hạn chế, tạo nên các sản phẩm hạng sang với chi phí cao. Loại hình sản phẩm chính của thị trường lúc này được coi là các sản phẩm lõi như biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển. Đối tượng người mua thời điểm này chủ yếu là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn với mục tiêu đầu tư dài hạn.

 

Tuy vậy, thời gian gần đây, với sự phát triển của du lịch Việt Nam, nhu cầu về dịch vụ lưu trú của khách hàng tầm trung ngày càng lớn. Trong năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu khách du lịch nội địa, tăng 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Đa số khách du lịch hiện nay chỉ có ngân sách trung bình cho chuyến nghỉ dưỡng của mình, đồng thời tìm kiếm các sản phẩm lưu trú vừa túi tiền. Vì thế, chủ đầu tư các dự án BĐS du lịch đã nắm bắt được xu thế này, phát triển các loại hình sản phẩm diện tích nhỏ hơn với mức giá hợp lý hơn.

 

Đây chính là giai đoạn mà hàng loạt dự án căn hộ du lịch (hay còn gọi là condotel), chung cư biển, căn hộ dịch vụ…ra đời một cách rầm rộ – được coi như một sản phẩm phái sinh từ mô hình lõi truyền thống. Theo số liệu của Hội môi giới BĐS Việt Nam thì hiện đang có nguồn cung khoảng 50.000 căn condotel trên thị trường. Với chi phí đầu tư vừa phải, loại hình này đang trở nên phổ biến và thích hợp với tập khách hàng lớn hơn trước đây.

 

Nguồn cung căn hộ khách sạn tích lũy đến quý 3/2018. Nguồn: CBRE Việt Nam

 

Với nguồn cung đa dạng và dồi dào hơn thì các chủ đầu tư vì thế cũng bắt đầu tung ra nhiều chương trình đầu tư linh hoạt để thu hút khách hàng, ví dụ như chương trình cho thuê lại (cam kết hoặc chia sẻ lợi nhuận), cho thuê dài hạn hoặc bán và cam kết mua lại bất động sản.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql