Vị thế BĐS Miền Trung tăng cao – 6 tháng cuối năm đón nhận sức hút đầu tư lớn

Với vị thế du lịch được xếp vào top đầu cả nước, bất động sản miền Trung đang kéo dòng tiền của các nhà đầu tư trước đây vốn chỉ tập trung vào TP.HCM hay Hà Nội đang đổ về một cách nhanh chóng.

 

 

Vị thế của bất động sản miền Trung

 

Theo lý giải từ các chuyên gia, những năm trước đây, thị trường bất động sản ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội được nhà đầu tư săn đón ở hầu hết các phân khúc. Tuy nhiên, hiện nay với sự hạn chế về quỹ đất, cũng như việc siết chặt phân lô bán nền đã làm chuyển hướng dòng tiền của các nhà đầu tư ra xa. Dòng tiền này đang đổ dồn về thị trường bất động sản ven biển và nổi lên là thị trường tại Đà Nẵng và Huế.

 

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có đường bờ biển dài, không gian biển rộng nhưng ít xảy ra các tai biến thiên nhiên. Do đó, loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư thu hút đa số các nhà đầu tư kể cả trong và ngoài nước.

 

Biết rằng, để sở hữu một sản phẩm bất động sản ven biển, nhà đầu tư nhiều khi phải chấp nhận chi thêm 15 đến 10% giá trị so với đất nền ở bên trong thành phố. Bởi, bất động sản ven biển thường có giá trị nghỉ dưỡng, sinh thái mà chỉ khu vực ven biển mới có thể mang lại.

 

Bên cạnh đó, tiềm năng du lịch của Việt Nam đang được chú trọng và phát triển, lượng khách du lịch hàng năm trong ngừng tăng lên, trong đó phải kể đến khách quốc tế. Tính riêng trong giai đoạn từ 2017-2019, bình quân khách nước ngoài tăng trưởng 27%.

 

Không chỉ có tiềm năng về du lịch, tại các tỉnh miền Trung cơ sở hạ tầng cũng được phát triển đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của du khách. Trong đó, tuyến Hành lang Kinh tế Đông – Tây là trục giao thông “xương sống” đã đi vào hoạt động, với tổng chiều dài 1.450 km, chạy xuyên qua 13 tỉnh (trong đó 13 cảng biển thì có 7 cảng biển loại I), với 25 triệu dân của 4 quốc gia Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam thực sự mở ra cơ hội làm ăn lớn cho cả khu vực. Ngoài ra, nội thành các tỉnh như Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế cũng không ngừng đầu tư nâng cấp các tuyến đường, “cơi nới” các chính sách thu hút nhà đầu tư.

 

Giá đất tăng mạnh nhờ chính sách “mở cửa” đón đầu

 

Nếu như năm 2018, việc phát triển quỹ đất còn nhỏ giọt thì sang đầu năm 2019 các trung tâm phát triển quỹ đất tại các tỉnh miền Trung đã liên tục giao bán để điều tiết thị trường. Điều này cho thấy trong những tháng cuối năm 2019, thị trường bất động sản miền Trung có dấu hiệu bứt phá mạnh. 

 

Giá đất tăng cao giúp sinh lợi từ việc đầu tư, kéo theo nhu cầu được đầu tư ngày càng lớn.

 

Nhờ phát triển kinh tế du lịch trọng điểm – nâng cấp hạ tầng giao thông kéo theo sức điều chuyển định cư, thu nhập của người dân tăng mạnh, tạo ra cầu ở và đầu tư tại địa phương lớn. Theo ghi nhận, tại thị trường Đà Nẵng, giá đất năm 2019 tăng nhiều lần so với năm 2017.

 

Giá đất tăng cao kéo theo nhu cầu được đầu tư ngày càng lớn. Tính riêng 3 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng đã trao giất chứng nhận đầu tư và thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 10 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỷ USD.

 

Với vị thế sẵn có về tiềm năng du lịch thiên nhiên, cùng với các di tích lịch sử, văn hoá, chắc chắn các tỉnh Miền Trung sẽ nhận thêm nhiều làn sóng đầu tư để bứt phá mạnh mẽ 6 tháng cuối năm 2019 và sang những năm tiếp theo.

 

Theo Nhịp sống kinh tế 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql