Tỷ lệ hấp thụ bất động sản tiếp tục duy trì ở mức cao

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, nửa đầu năm nay các giao dịch bất động sản vẫn đạt tỷ lệ hấp thụ ở mức cao. Giá bất động sản nhà ở có chiều hướng tăng nhẹ duy trì ở mức ổn định, không xuất hiện bong bóng.

 

Giao dịch bất động sản vẫn duy trì tỷ lệ hấp thụ ở mức cao

 

Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại buổi họp báo đánh giá thị trường bất động sản quý II/2019 do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa tổ chức mới đây.

 

Phân tích thị trường bất động sản trong nửa đầu năm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường có hơn 50.000 sản phẩm bất động sản nhà ở được đưa ra thị trường. Trong đó, thị trường đã giao dịch thành công hơn 32.000 sản phẩm.

 

Theo ông Nguyễn Văn Đính, thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm nay tỷ lệ hấp thụ vẫn ở mức tương đối cao. Điều này cho thấy lực cầu tại 2 khu vực Hà Nội và TP.HCM vẫn rất mạnh. Giá bất động sản nhà ở có chiều hướng tăng nhẹ nhưng không sốt, thị trường duy trì ở mức ổn định, không xuất hiện bong bóng bất động sản.

 

Riêng với thị trường bất động sản quý 2 vừa qua, ông Đính cho biết trong 3 tháng qua, cả nước có nguồn cung căn hộ chung cư là hơn 19.000, sản phẩm thấp tầng hơn 10.000 sản phẩm. Nguồn cung căn hộ và nhà ở thấp tầng đều nhiều hơn trong quý 1.

 

Nguồn cung tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, tại Hà Nội có hơn 7.300 căn hộ chung cư và hơn 400 sản phẩm thấp tầng; tại TP. Hồ Chí Minh có hơn 6.500 căn hộ chung cư và gần 700 sản phẩm thấp tầng được đưa ra thị trường. Nguồn cung bất động sản loại hình nhà ở ra thị trường trong quý 2 đều nhiều hơn quý 1.

 

Trong quý 2, nguồn cung ra thị trường tại Hà Nội nhiều nhất là phân khúc căn hộ trung cấp có giá từ 25 – 35 triệu đồng/m2 với hơn 5.700 căn hộ và lượng giao dịch thành công nhiều nhất cũng ở phân khúc này với hơn 4.200 giao dịch thành công. Tiếp theo đó, loại căn hộ bình dân có giá dưới 25 triệu đồng/m2 có hơn 1.000 sản phẩm ra thị trường, giao dịch thành công đến gần 900 căn hộ.

 

Tại TP. Hồ Chí Minh, trong quý 2, căn hộ trung cấp mới được đưa ra thị trường có hơn 4.500 căn hộ, giao dịch thành công hơn 3.400 căn hộ.

 

Cũng theo ông Đính, một số nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao sức tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. So với thị trường bất động sản quốc tế, nhiều thị trường tuy lớn nhưng tính hấp thụ cũng chưa đạt tỷ lệ cao được như Việt Nam.

 

Tại Việt Nam, thời gian hấp thụ đối với một sản phẩm bất động sản bình quân từ 12 đến 18 tháng, trong khi ở các nước phải mất khoảng 5 năm mới tiêu thụ hết một dự án bất động sản kể từ khi được chào bán. “Từ đó, có thể đánh giá nhu cầu thị trường của Việt Nam còn rất lớn. Đồng thời, đây cũng là lý do thu hút các nhà đầu tư bất động sản quốc tế muốn đến Việt Nam để đầu tư” – ông Đính phân tích.

 

Nhận định về tình hình thị trường bất động sản trong 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam lạc quan cho rằng, với thị trường Hà Nội, nguồn cung bất động sản chào bán ra thị trường và lượng giao dịch dự kiến tăng mạnh. Giá bán không có nhiều biến động lớn, tính hấp thụ tiếp tục duy trì ở mức cao.

 

Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: , ,
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql