Thị trường bất động sản 2020 sẽ thanh lọc và cạnh tranh khốc liệt

Theo các chuyên gia đầu ngành 2020 sẽ là năm thanh lọc rất rõ nét của thị trường BĐS. Đây sẽ là năm mà các doanh nghiệp cạnh tranh nhau bằng năng lực. Việc không có sản phẩm ra thị trường là một thử thách lớn đối với các doanh nghiệp.

 

 

Để vượt qua các thách thức trong năm 2020, tất cả chủ đầu tư, nhà phát triển dự án, đơn vị môi giới, nhà môi giới, khách hàng, nhà đầu tư đều phải linh hoạt và điều chỉnh chiến lược thích hợp, đồng thời không ngừng hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường minh bạch hóa thông tin dưới sự quản lý và hỗ trợ của Nhà nước.

 

Theo dự báo, lượng dự án BĐS đủ điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường trong năm 2020 chưa mấy khả quan bởi ở cả hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM vẫn chưa cho thấy động thái xem xét phê duyệt cấp phép cho các dự án BĐS mới. Bên cạnh đó, động thái siết chặt hơn tín dụng vào BĐS chắc chắn sẽ làm giảm lực đầu tư từ các doanh nghiệp BĐS nhỏ và vừa, bởi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp này phụ thuộc phần lớn vào nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng. Đây tiếp tục là một thách thức đối với doanh nghiệp quy mô nhỏ.

 

Vì sự cạnh tranh trụ lại với thị trường là khốc liệt nên hiện tại nhiều doanh nghiệp BĐS lên chiến lược cơ cấu lại doanh nghiệp hoặc mời người vào tư vấn “vực” lại tình hình kinh doanh…

 

Với bối cảnh như hiện nay, theo một số chuyên gia, sự thanh lọc thị trường sẽ diễn ra rất mạnh trong năm 2020, thị trường chỉ còn tồn tại những doanh nghiệp BĐS lớn mạnh, có tiềm năng thực sự. Đồng thời đây cũng là năm tiền đề để minh chứng rằng, những doanh nghiệp nào có đủ sức mạnh để cạnh tranh và tiếp tục tồn tại trên thị trường.

 

Theo Trí thức trẻ 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql