Thị hiếu mới của cư dân khi lựa chọn không gian sống

Không gian sống khép kín, tích hợp đầy đủ các tiện ích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình đang trở thành xu hướng lựa chọn an cư ngày nay.

 

Tại tọa đàm “Không gian sống trong đô thị hiện đại” với chủ đề “Những yếu tố an cư thời hiện đại” vừa diễn ra tại Hà Nội, KTS.Đỗ Viết Chiến – Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, công nghiệp hóa, hiện đại hoá, đô thị hoá là ba trụ cột của nền kinh tế. Tuy nhiên, tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam đã tác động tiêu cực đến cảnh quan sinh thái. Ở các khu đô thị hiện đại, bên cạnh nhịp sống sôi động là khói bụi, ồn ào, thiếu không gian ngoài trời để cư dân thư giãn khi quay về tổ ấm.

 

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều tại chương trình tọa đàm ““Không gian sống trong đô thị hiện đại”

 

Dưới góc nhìn văn hoá, nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho rằng không gian sống hiện đại không đơn thuần là nơi ăn ngủ mà còn là nơi cân bằng trí tuệ và trái tim của mỗi người. 

 

“Cộng đồng cư dân hiện đại cần một nơi trú ẩn để giải toả những áp lực, căng thẳng của công việc. Cuối tuần có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí ngay tại nơi ở. Không gian sống nếu không có các tiện ích đáp ứng nhu cầu tìm tòi, giải trí sẽ khiến con người rơi vào trạng thái trầm cảm, bức bối”, ông Thiều bày tỏ quan điểm. 

 

Theo các chuyên gia BĐS xây dựng căn hộ thông minh, kiến tạo không gian sống thông minh, hướng đến đúng đối tượng khách hàng là điều tất cả các chủ đầu tư đều mong muốn. Bởi vậy nếu như trước đây khi lựa chọn chốn an cư, khách hàng chỉ quan tâm đến không gian sống, thì hiện tại môi trường sống được đặt lên hàng đầu với hệ thống tiện ích đa dạng, phục vụ đầy đủ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Đó là lý do khi phát triển dự án các nhà đầu tư luôn chú trọng đến phát triển hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại. 

 

Phối cảnh dự án chung cư The Zei Mỹ Đình

 

Điển hình tại dự án The Zei số 8 Lê Đức Thọ, chủ đầu tư HD Mon Holdings xây dựng hệ thống tiện ích nội khu đồng bộ đáp ứng  đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí, giao lưu trong cộng đồng cư dân như phòng khiêu vũ, phòng chơi game, phòng karaoke gia đình, phòng đọc sách, phòng gym & spa, khu vui chơi liên hoàn cho trẻ em, hệ thống bể bơi – bể sục … mang đến một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy. 

 

Xây dựng cộng đồng dân cư gắn kết

 

Đã xa rồi thời “đèn nhà ai nhà nấy rạng”, cuộc sống hiện đại, con người có nhu cầu lớn hơn trong việc giao tiếp với xã hội để phát triển bản thân. Phân tích thêm về xu hướng cộng đồng trong tính cách của người Việt, nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhấn mạnh, yếu tố gắn kết trong các gia đình là điểm quan trọng để lựa chọn chốn an cư của khách hàng. Họ sẽ được đồng hành cùng những người hàng xóm có cùng quan điểm, cùng tầng lớp, từ đó cởi mở, trao đổi, bồi đắp thêm các giá trị tinh thần cho cuộc sống.

 

Thấu hiểu điều đó, các chủ đầu tư phát triển dự án đã đặt mình vào tâm thế của cư dân, đặc biệt với cư dân trẻ, những người luôn mong muốn được giao lưu, chia sẻ. Đó là lý do tại mỗi dự án đều bố trí đầy đủ các phòng sinh hoạt cộng đồng miễn phí để cư dân có không gian hội họp, kết thân với các gia đình. 

 

Chuỗi tiện ích nội khu dự án The Zei Lê Đức Thọ

 

Không những vậy, hiện nay không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội đang ngày càng ô nhiễm, việc chú trọng đến không gian sống xanh thu hút sự quan tâm của các gia đình trẻ. Với mục tiêu “Chuyên tâm tạo giá trị sống”, chủ đầu tư HD Mon Holdings không ngừng kiến tạo những giá trị đích thực cho khu dân cư. Điển hình, tại dự án The Zei Lê Đức Thọ xây dựng theo phong cách xanh với khuôn viên nhiều cây và tiểu cảnh xanh tạo nên bầu không khí mát mẻ, trong lành, có lợi cho sức khỏe.

 

Để đáp ứng nhu cầu về không gian sống thông minh của cư dân hiện đại, HD Mon Holdings luôn tiên phong chú trọng nâng cao hệ thống tiện ích trong từng dự án, phù hợp với mỗi nhóm khách hàng. Với sự đầu tư bài bản, thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, The Zei Mỹ Đình đang đi đúng mục tiêu phát triển bền vững của chủ đầu tư HD Mon Holdings mang đến những giá trị sống tốt nhất cho cộng đồng cư dân tương lai. 

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql