Thế đòn bẩy giúp bất động sản đầu tư Bắc Ninh cất cánh

Với lợi thế về vị trí địa lý và quy hoạch, Thành phố Bắc Ninh được mệnh danh là thủ phủ FDI của cả nước. Tính đến năm 2018, Bắc Ninh thu hút nguồn tài chính FDI lên tới 17,4 tỉ đô từ 34 quốc gia với 1300 dự án.

 

Bắc Ninh đang trên đà phát triển mạnh mẽ

 

Bắc Ninh – Thủ phủ của FDI

 

Hiện nay, trên địa bàn Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung, trong đó có 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 6.500 ha. Quý I năm 2019 Bắc Ninh tiếp tục giữ vững “phong độ” trở thành địa phương có vốn đăng ký nước ngoài lớn của cả nước với với 455,7 triệu USD, chiếm 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

 

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, nhiều doanh nghiệp đã chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, cộng với chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp của chính quyền địa phương dự báo sẽ góp phần gia tăng nguồn vốn FDI cũng như thu hút đầu tư bất động sản tại các tỉnh thành nói chung và Bắc Ninh nói riêng.Lý do Bắc Ninh dẫn đầu thu hút vốn FDI đó là việc hệ thống giao thông, hạ tầng tại địa phương này vô cùng thuận lợi. Bắc Ninh có nhiều trục giao thông lớn chạy qua bao gồm: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1B mới, Quốc lộ 18, Quốc lộ 38, đường cao tốc đi sân bay Quốc tế Nội Bài, đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc,… giúp Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

 

Nguồn cung căn hộ cao cấp hạn chế

 

Tháng 6/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội thảo với tên gọi: “Bắc Ninh – Cải thiện môi trường kinh doanh – Động lực mới trong thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp”. Thông tin tại buổi hội thảo cho thấy Bắc Ninh đã thu hút được nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực cho phát triển, gia tăng quy mô về thị trường cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, kiến tạo xu hướng phát triển mới về kinh tế đô thị.

 

Tuy nhiên trước thực trạng Bắc Ninh đang thu hút nhiều nguồn FDI, các doanh nghiệp ngoại đầu tư vào địa phương này đang phải đối mặt với một vấn đề hiện hữu đó là: thiếu các căn hộ cao cấp dành cho các chuyên gia của họ đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh.

 

Theo số liệu thống kê của tỉnh Bắc Ninh, hiện nay đang có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại đây. Nhóm người lao động này tăng liên tục từ 20 – 25% hàng năm. Hơn nữa, người nước ngoài luôn dành một khoản chi phí rất cao cho sinh hoạt hàng ngày, họ sẵn sàng chi trả 800 – 100 USD cho chi phí thuê nhà hàng tháng. Với giá thuê này, có thể tính ngay được hàng tháng ngân sách thu từ việc thuê nhà của các chuyên gia tại Bắc Ninh lên tới 40.000.000 – 50.000.000 USD.

 

Với việc nhu cầu thực tăng mạnh mà nguồn cung căn hộ hạn chế sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư tại thị trường Bắc Ninh. 

 

Theo Báo tài nguyên và môi trường 

 

Từ khóa: , ,
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql