Tập đoàn sản xuất căn hộ hàng đầu Nhật Bản Haseko nhận định về tiềm năng BĐS Việt

Haseko Corporation – Tập đoàn sản xuất căn hộ lớn nhất Nhật Bản với khoảng 35% thị phần, đã tham gia vào thị trường Việt Nam với những dự án căn hộ chất lượng cao đầu tiên. Dưới đây là phỏng vấn độc quyền của diễn đàn nhà đầu tư Việt Nam toàn cầu VinaForum & VnInvestors với Ông Akihiko Iwatani – Giám đốc cấp cao, Trưởng đại diện của Haseko tại Việt Nam về những tiềm năng của bất động sản Việt.

 

Ông Akihiko Iwatani ( Ảnh: VnInvestors)

 

Ông thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam ra sao?

 

Thực sự rất tiềm năng và hấp dẫn! Chúng tôi dự báo nhu cầu sẽ rất lớn trong thập kỷ tới vì 2 lý do sau:

  • Một là, dân số Việt Nam trẻ với tuối trung bình khoảng 32 và gần 100 triệu người. Thị trường & nhu cầu nhả ở rất lớn.
  • Hai là, nền kinh tế của Việt Nam có tốc độ phát triển trung bình rất cao. Chúng tôi dự báo tốc độ phát triển này sẽ vẫn duy trì trong những năm sắp tới. Khi kinh tế Việt Nam phát triển sẽ hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào, nhu cầu không chỉ về nhà ở mà cả văn phòng, trung tâm thương mại, nhà xưởng, kho bãi, …cũng kéo theo. Sẽ có nhu cầu lớn cho mọi phân khúc bất động sản của Việt Nam.

 

Đặc biệt ở những thành phố lớn như Saigon và Hà Nội, có nhiều người di cư đến 2 thành phố này hàng năm để tìm việc làm, sinh sống và nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng muốn ở lại để làm việc. Những người này cần nhà ở. Vì thế nhu cầu nhà ở tại 2 thành phố này luôn lớn.

 

Ông thấy Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, …thế nào?

 

Tôi cũng không rành nhiều các quốc gia này. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, Việt Nam có các lợi thế cạnh tranh lớn trong việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động. Như tôi đã đề cập ở trên, Việt Nam có khoảng 100tr dân với tuổi trung bình còn rất trẻ so với Thailand, Singapore, Malaysia. Nói chung là quy mô dân số, độ tuổi trung bình và tốc độ phát triển kinh tế là các nhân tố quyết định đến nhu cầu nhà ở trong tương lai. Tôi cũng thấy là Chính phủ Việt Nam cũng đang khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này và đang ngày càng làm cho thủ tục đơn giản, thuận tiện hơn cho nhà đầu tư.

 

Haseko có đối thủ nào tại Nhật Bản?

 

Không! Thực sự là không! Đó là lý do tại sao chúng tôi có lợi thế tuyệt đối trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã xây dựng thành công 1 chuỗi hệ thống hoàn hảo để thống lĩnh ngành này. Và các công ty khác rất khó khăn trong việc cạnh tranh với chúng tôi trong lĩnh vực xây dựng căn hộ.

 

Ông có lời khuyên nào cho những người mua căn hộ tại Việt Nam?

 

Căn hộ là tài sản lớn của người Việt Nam. Tôi khuyên nhà đầu tư căn hộ tại Việt Nam nên soi xét kỹ lưỡng chất lượng căn hộ thây vì các trang trí bề mặt hào nhoáng che mắt. Chú ý vào các chi tiết xây dựng, việc vận hành và bảo trì bảo dưỡng chuyên nghiệp. Tòa nhà căn hộ được quản lý tốt sẽ giữ được chất lượng trong nhiều năm.

 

Cảm ơn Ông rất nhiều! Chúc Ông cùng gia đình, người thân và các thành viên Haseko luôn mạnh khỏe và thành đạt!

 

PV tổng hợp theo Vninvestors.com

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql