Những mô hình kinh doanh độc đáo trong kỷ nguyên kinh tế chia sẻ

Bất động sản du lịch trở thành “cái phễu lớn” đón dòng vốn đầu tư khi ngành du lịch Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong bối cảnh ấy, giới đầu tư đang tập trung rót vốn vào các tổ hợp nghỉ dưỡng.

 

 

Nếu cơ chế sinh lời của bất động sản truyền thống nằm ở các yếu tố: lãi vốn (mua vào rồi bán ra khi được giá) hoặc dòng tiền (tự kinh doanh hoặc cho thuê) thì bất động sản thương mại đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng lại có cơ chế sinh lời hoàn toàn khác. Giá trị của nó nằm ở tiềm năng khai thác lâu dài, nghĩa là khả năng tạo ra dòng tiền trong dài hạn với giá trị tăng dần. Giới đầu tư vẫn gọi đó là lãi kép.

 

Vậy yếu tố nào đảm bảo cho khả năng tạo ra dòng tiền dài hạn với giá trị tăng dần? Đó chính là khả năng vận hành. Dự án nào đảm bảo được nguồn khách lớn và ổn định, dự án đó chiếm ưu thế.

 

Đây chính là mấu chốt của vấn đề, lý giải hiện tượng gió đổi chiều khi đại đa số nhà đầu tư quay sang rót vốn vào những “sân chơi chung” có tầm cỡ quốc tế thông qua các dự án bất động sản du lịch quy mô lớn với mô hình phù hợp thay vì xây dựng và kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch tự phát.

 

“Căn hộ chúng tôi đầu tư tại một quần thể du lịch ven biển có mức doanh thu trong mùa cao điểm cao gấp rưỡi so với một cơ sở lưu trú khác do chúng tôi tự đầu tư xây dựng chỉ cách đó vài km”, anh Nguyễn Đức Thắng, Founder chuỗi homestay tại Hanoi và Đà Nẵng phân tích. 

 

Bất động sản nghỉ dưỡng mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư

 

Theo lý giải của anh Thắng, mức lợi nhuận này có được nhờ căn hộ tại quần thể du lịch thừa hưởng hệ thống tiện ích sẵn có. Đây là thế mạnh đặc biệt, giúp thỏa mãn những nhu cầu tiện ích ngày càng cao của du khách mà một cơ sở lưu trú tự đầu tư khó lòng đáp ứng.

 

Không chỉ vậy, sự chuyển hướng sang sân chơi chung xóa bỏ thách thức vận hành và quản lý vốn làm đau đầu các nhà đầu tư. Lợi thế dòng khách quen thuộc, cộng thêm danh tiếng thương hiệu được gây dựng nhiều năm trở thành “tem bảo hành” giúp căn hộ, villa, biệt thự nghỉ dưỡng trong quần thể du lịch đạt công suất khai thác. Tình trạng thưa vắng, hoặc thậm chí đóng cửa trong mùa thấp điểm được hạn chế tối đa.

 

Chưa kể chi phí marketing – gánh nặng cho các chủ kinh doanh cơ sở lưu trú độc lập được tiết kiệm đáng kể nhờ hưởng lợi từ dự án.

 

Việc tìm kiếm, liên kết và cùng rót vốn vào một quần thể du lịch có thể đảm bảo lãi kép, mang lại nguồn lợi khủng. Vì thế, bất động sản nghĩ dưỡng trở thành xu hướng của các nhà đầu tư sành sỏi hiện nay.

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql