Những điểm sáng làm thay đổi bộ mặt du lịch Quảng Ninh

Giàu tiềm năng, nhiều thế mạnh và kiên trì trong hành trình tái quy hoạch và phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Quảng Ninh đang từng ngày từng giờ hướng đến phát triển du lịch bốn mùa và đưa Hạ Long trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.

 

Hệ thống hạ tầng hiện đại hóa – mở cửa ra thế giới

 

Dành hơn 48.000 tỷ đồng để nâng cấp hạ tầng, Quảng Ninh hiện là tỉnh có điều kiện kết nối với thế giới tốt nhất so với các tỉnh, thành trong khu vực miền Bắc nhờ hệ thống đường bộ – đường thủy – đường hàng không hiện đại, đẳng cấp.

 

Ngay sau khi cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cấp phép xây dựng thì cho đến nay đã có 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam tổ chức khai thác tuyến gồm Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airway với tổng số 30 chuyến bay đến và đi mỗi tuần, công suất trên mỗi chuyến bay đều đạt gần 70%. Mục tiêu vận hành của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là đón 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020 và 30 triệu lượt khách, trong đó có 15 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030.

 

Sân bay quốc tế Vân Đồn

 

Không chỉ có hệ thống sân bay mà giao thông đường thủy cũng được nâng cấp hiện đại. Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã được đưa vào khai thác từ tháng 12/2018. Cho đến nay, cảng đã đón trên 20 chuyến tàu biển, đưa hơn 50.000 du khách cùng thủy thủ đoàn đến Hạ Long.

 

Bên cạnh các dự án giao thông quốc tế thì các trục đường cao tốc nội địa cũng nhanh chóng được xây dựng, nâng cấp. Quảng Ninh nắm giữ lợi thế du lịch lớn bởi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh đã góp vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian di chuyển, liên kết chặt chẽ các khu kinh tế, cực tăng trưởng phía Bắc và các sân bay quốc tế gồm: Nội Bài (Hà Nội) – Cát Bi (Hải Phòng) – Vân Đồn (Quảng Ninh). Mặt khác, trong quý I/2019, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đầu tư cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, dự kiến sẽ hoàn thành trong 22 tháng thi công. Khi hoàn thành, Quảng Ninh sẽ sở hữu gần 200km đường cao tốc, đóng góp 1/10 vào kế hoạch có 2.000km đường cao tốc mà Chính phủ đang quyết tâm thực hiện.

 

Đặc biệt, ngày 19/02 vừa qua, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đưa chỉ đạo về việc thẩm định dự án Hầm đường bộ qua Vịnh Cửa Lục (hầm Cửa Lục) trên quan điểm đồng ý với đề xuất đầu tư dự án của tỉnh. Như vậy, giấc mơ nối đôi bờ Cửa Lục, kéo gần khoảng cách Hòn Gai – Bãi Cháy bao lâu nay của người dân Quảng Ninh đã chính thức trở thành hiện thực.

 

Công trình thế kỷ hầm Cửa Lục

 

Hòn Gai chuyển mình thành trung tâm du lịch mới

 

Cùng với xu hướng du lịch mới của khách Quốc tế, đề cao trải nghiệm văn hóa địa phương, Hòn Gai đang từng bước tái cấu trúc bản đồ du lịch Hạ Long.

 

Sở hữu đường bờ biển dài xinh đẹp cùng những điểm tham quan mang đậm giá trị văn hóa như: Bảo tàng Quảng Ninh, chợ Hạ Long, khu di tích Văn hóa Núi Bài Thơ,… Hòn Gai mang đến một sắc màu du lịch mới, vừa đề cao tính chất nghỉ dưỡng, giải trí, vừa mang một ý nghĩa khác biệt mang đậm bản sắc địa phương.

 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Hầm Cửa Lục cũng kéo Hòn Gai lại gần hơn nhịp sống của mảnh đất du lịch Bãi Cháy, góp phần tạo ra một vùng trung tâm du lịch mới quanh vịnh Cửa Lục.

 

Các căn hộ nghỉ dưỡng được “nâng tầm”

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng lớn củ du khách đến Quảng Ninh, các chủ đầu tư và đơn vị phát triển bất động sản ngày càng chú trọng hơn trong việc xây dựng và phát triển hạ tầng du lịch, đặc biệt là căn hộ nghỉ dưỡng, nguồn cung chủ lực cho thị trường.

 

Các dự án được đầu tư nhiều hơn cho khâu thiết kế, xây dựng tiện ích nội khu, thiết lập hành lang pháp lý minh bạch và sở hữu lâu dài. Tuy tính đồng bộ chưa cao nhưng một vài dự án ra mắt gần đây đã thuyết phục và lấy lại niềm tin từ các chủ đầu tư khó tính. Định nghĩa “căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài” cũng trở thành từ khóa được quan tâm nhất tại Quảng Ninh thời gian qua.

 

Cùng với vẻ đẹp được thiên nhiên ưu ái và những nỗ lực phát triển hệ thống hạ tầng, Quảng Ninh đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam và trong khu vực một cách thông minh, chắc chắn.

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql