Nhiều sàn BĐS lớn giảm chi nhánh, cắt giảm nhân sự,…ứng phó với dịch Covid-19

Kiên trì, nỗ lực và sáng tạo là thông điệp mà ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT PhuQuyLand gửi tới toàn bộ nhân viên trong hệ thống công ty mình nhằm vượt qua thời kỳ đầy khó khăn này.

 

 

Dịch Covid-19 bùng phát đã làm lao đao nền kinh tế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản trong nước, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiềm lực tài chính yếu đã không trụ được lại với nghề. Trước những khó khăn thách thức đó các sàn bất động sản lớn đã có những quyết sách lớn nhằm đưa doanh nghiệp vượt qua những thử thách trong giai đoạn này. 

 

Phú Quý Land là một sàn giao dịch Bất động sản đã có thời gian hoạt động trên thị trường 15 năm. Dù không chịu ảnh hưởng nặng nề như nhiều sàn BĐS lớn nhỏ khác, nhưng Phú Quý Land cũng đang gặp khó khăn bởi doanh số giảm. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Phú Quý Land thì công ty rất may mắn so với nhiều đơn vị khác về khoản thuê mặt bằng. Bởi Phú Quý Land đã mua đứt 2 sàn của một tòa nhà để làm trụ sở.

 

Tuy nhiên, thị trường ảm đạm cũng đã làm cho doanh số giảm. Bởi vậy, công ty đã rút bớt một số chi nhánh ở những nơi không cần thiết. Đồng thời, giảm quy mô sale, một phần nhân viên cũng làm việc online nhằm hạn chế tiếp xúc xã hội, tụ tập nơi động người theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng chống dịch.

 

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), cho biết HoREA cũng đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản vượt qua đại dịch và chuẩn bị phục hồi hoạt động trở lại sau đại dịch như gia hạn thuế, không xử phạt các doanh nghiệp và các cá nhân nộp chậm quyết toán thuế…

 

Theo Nhịp sống kinh tế 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql