Nhà đầu tư quay trở lại đất nền ở cả 2 khu vực phía Bắc và Nam

Sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường đất nền tại khu vực phía Bắc và Nam đã nóng hơn khi làn sóng nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại.

 

Đất nền nhộn nhịp trở lại sau nhiều tháng bị ảnh hưởng của dịch bệnh

 

Dập dìu đi xem đất

 

Một ngày giữa tuần, con đường trước tòa nhà Cantavil quận 2, TP.HCM xuất hiện một dãy hơn chục chiếc xe ô tô 50 chỗ đậu san sát nhau.

 

Những nhóm nam nữ trong trang phục áo trắng đang hối hả gọi điện, đón khách – đó là nhân viên của một công ty bất động sản.

 

Bên trong những quán cafe gần đó, những vị khách đến sớm đã ngồi chật kín. Họ thuộc nhiều lứa tuổi từ thanh niên, trung niên đến những ông bà cụ.

 

Trong khi chờ xuất phát, chủ đề được họ bàn tán và trao đổi rôm rả hơn cả không gì khác ngoài những thông tin liên quan đến đất đai.

 

Một nhân viên môi giới chia sẻ, đây là lần ra quân hoành tráng nhất của công ty sau nhiều tháng ảnh hưởng của dịch bệnh Covid. Lần này, công ty tổ chức cho hàng trăm khách xuống tham quan, dự lễ giới thiệu của một dự án đất nền ở Đồng Nai.

 

“Đất nền vẫn là kênh đầu tư được quan tâm lớn”, môi giới này nói.

 

Tại TP.HCM, quận 9 luôn là điểm nóng của thị trường đất nền. Ghi nhận thực tế trong tuần qua cho thấy, thị trường nhà đất tại khu vực này đã có những khởi sắc rõ rệt.

 

Nhiều công ty, sàn giao dịch bất động sản từng “cửa đóng, then cài” suốt mấy tháng qua nay đã mở cửa hoạt động trở lại.

 

Trên nhiều tuyến đường như Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển, Lò Lu… những nhóm nhân viên môi giới bất động sản với bàn ghế, pano, tài liệu sẵn sàng để đón khách.

 

Ngay bên trong mỗi dự án, các nhân viên cũng chia nhau túc trực mọi ngả đường để không bỏ sót một vị khách tiềm năng nào.

 

Tại nhiều quán café, những hàng dài xe ô tô, xe máy đậu chật kín – hình ảnh đã không xuất hiện suốt nhiều tháng qua. Đa phần những người đến đây đều chung một mục đích.

 

Vào nghỉ uống nước tại một quán café trước khu đô thị Đông Tăng Long, vợ chồng anh Xuân cho biết, từ sáng sớm cả hai đã đi ô tô từ quận 8 qua đây để tìm hiểu tình hình đất đai sau dịch.

 

“Để chắc ăn, mình không thông qua môi giới, mà trực tiếp lên xem”, anh Xuân nói.

 

Giá đất tiếp tục tăng

 

Sau dịch, liệu giá đất có giảm? Đó là câu hỏi được không ít người đặt ra trong những cuộc trò chuyện khi đến đây.

 

Một môi giới tên Tuân cho biết giá đất không giảm thậm chí còn tăng nhẹ trong mùa dịch. Dịch bệnh chỉ làm cho thị trường bớt hào hứng hơn chứ không tác động đến giá bán chung của thị trường.

 

“Có thể đâu đó vài người kẹt vốn, ngân hàng siết nợ mới phải giảm giá chút xíu thôi”, Tuân nói.

 

Với khu vực phía đông TP.HCM, thị trường bất động sản phát triển những năm qua là nhờ vào những cơ sở thấy rõ như vị trí kết nối, cơ sở hạ tầng được đầu tư, sự đổ bộ của nhiều dự án lớn…

 

Nhà đầu tư đang quay trở lại thị trường đất nền

 

Đối với thông tin sáp nhập thành phố phía đông chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên, đây chỉ mới là đề xuất ban đầu và chưa rõ định hướng của thành phố ra sao nên chưa thể nói trước được.

 

Cùng với sự sôi động của thị trường đất nền phía Nam thì phía Bắc cũng không kém cạnh với nhiều dự án đất nền thu hút lượng lớn nhà đầu tư đổ vốn. Trong đó phải kể đến dự án đất nền tại Từ Sơn, Bắc Ninh – một trong những tỉnh thành có nguồn FDI dẫn đầu cả nước; số lượng lớn lao động, chuyên gia, kỹ sư nước ngoài  làm việc không ngừng gia tăng nên các dự án BĐS tại đây có nhiều tiềm năng với khả năng sinh lời vượt trội.

 

Đặc biệt với lợi thế nổi bật về giao thông, cơ sở hạ tầng, tiềm lực kinh tế nên thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy định điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 nâng tầm gia tăng giá trị của các dự án BĐS.

 

Với tiềm năng tăng giá lớn từ đất nền tại cả khu vực phía Bắc và Nam nên các nhà đầu tư quay trở lại đất nền là điều dễ hiểu tại thời điểm này.

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql