Nhà đầu tư miền Bắc “săn lùng” biệt thự nghỉ dưỡng miền Trung

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, cùng nhiều ưu điểm như vị trí đẹp, thích hợp với nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai cho mục đích nghỉ dưỡng, cho thuê.

 

 

Giải mã cơn sốt biệt thự nghỉ dưỡng miền Trung hút nhà đầu tư miền Bắc

 

Khi search từ khóa “biệt thự biển”, google cho ra 17.000.000 kết quả chỉ trong 0,60 giây. Lượng tìm kiếm cao tỷ lệ thuận với nhu cầu mua đang tăng lên của giới đầu tư. Sức mua biệt thự biển những tháng đầu năm 2019 gấp 1,6 lần so với thời hoàng kim của bất động sản nghỉ dưỡng 2016. Năm 2008, thời kỳ bùng nổ hoạt động đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, đã có đến 80% nhà đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung đến từ Hà Nội.

 

Theo phân tích của giới kinh doanh địa ốc, nếu như bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và tương đối ảm đạm vào mùa đông, thì miền Trung lại được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển tuyệt đẹp, quanh năm nắng ấm, thu hút lượng khách du lịch lớn. Điều này kéo theo hiệu quả kinh doanh cũng như hiệu suất sinh lợi tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng Miền Trung cao hơn.

 

Theo thống kê của ngành du lịch, hơn 70% khách du lịch chọn biển là điểm đến hàng đầu trong các kỳ nghỉ. 60% người miền Bắc thích chọn loại hình du lịch nghỉ dưỡng thay vì tham quan thuần túy, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển. Bởi vậy nhà đầu tư miền Bắc lựa chọn biệt thự biển ngoài việc tìm lợi nhuận còn thỏa mãn cả nhu cầu du lịch.

 

Cùng với sức tăng trưởng của du lịch biển, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển miền Trung trở thành kênh đầu tư chủ lực của các nhà đầu tư với tính thanh khoản cao, tiềm năng tăng giá tốt. Loại hình này còn đáp ứng được thị hiếu ưa chuộng bất động sản liền thổ, “ăn chắc mặc bền” của nhà đầu tư miền Bắc. Thêm nữa, biệt thự biển rất hiếm, có số lượng giới hạn, luôn được xem là “của để dành” của giới đầu tư. Theo cách phân tích của các nhà đầu tư, trong giỏ hàng, bất động sản biển liền thổ là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt hơn.

 

Hiện giới giàu có trung, thượng lưu Việt Nam có nhu cầu và đủ tài chính để sở hữu biệt thự ven biển từ 250.000 USD đến trên 1 triệu USD là khoảng hơn 3 triệu người, đến năm 2020 dự kiến sẽ đạt khoảng 33 triệu người (theo số liệu của Tập đoàn Tư vấn Boston của Mỹ – BCG). Nhu cầu và sự sẵn sàng chi trả của tầng lớp này ngày càng cao, đặc biệt là giới giàu có đến từ Hà Nội. Không chỉ thể hiện đẳng cấp thượng lưu mà còn là một kênh đầu tư tối ưu và mang lại lợi nhuận bền vững, biệt thự biển miền Trung nhanh chóng trở thành “thỏi nam châm” hút các nhà đầu tư phía Bắc.

 

Theo Vneconomy

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql