Nguồn vốn FDI đổ vào Bắc Ninh vẫn tăng mạnh, thị trường BĐS càng thêm sức hút

Việc Bắc Ninh tốc lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế để phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đã tạo dựng nhiều tiềm năng cho thị trường BĐS, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

 

 

Theo nhận định từ giới chuyên gia thì vị trí địa lý thuận lợi, dư địa tăng giá cao, GDP đầu người luôn ở top 10 cả nước đã khiến Bắc Ninh trở thành mảnh đất màu mỡ trong mắt các doanh nghiệp BĐS muốn mở rộng thị phần. Nguồn vốn FDI lớn cùng lượng chuyên gia, kỹ sư, công nhân đông đảo ở cả trong và ngoài nước đổ về Bắc Ninh sinh sống cũng thôi thúc hàng loạt “đại gia” triển khai dự án nhằm tận dụng nguồn cầu lớn tại đây.

 

Thị trường BĐS Bắc Ninh vẫn duy trì sức sôi động từ đầu năm

 

Năm 2019, thị trường BĐS Bắc Ninh có bước chuyển mình mạnh mẽ nhờ cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, bên cạnh nguồn vốn FDI lớn. Tính đến tháng 8/2018, toàn tỉnh thu hút được 1.260 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 17 tỷ USD và 1.262 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh hơn 144.210 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm nay, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 99 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 606,8 triệu USD, đồng thời điều chỉnh tăng vốn cho 66 dự án với tổng vốn tăng thêm 386,3 triệu USD.

 

Nguồn cầu từ người lao động, kỹ sư cả trong và ngoài nước tại các KCN ở Bắc Ninh đang là mỏ vàng lớn chờ khai phá.

 

Nguồn vốn FDI lớn cũng thúc đẩy xu hướng dịch chuyển của doanh nghiệp và nhà đầu tư vào Bắc Ninh. Trong 2 năm trở lại đây, thị trường BĐS Bắc Ninh không chỉ tăng nhanh về số lượng nguồn cung căn hộ mà lượng giao dịch cũng ghi dấu với xác suất thành công lên tới 75%. Theo đó, các chủ đầu tư BĐS đã chào bán 43 dự án đất nền và căn hộ trong quý III/2018, lượng giao dịch thành công đạt 1.000 sản phẩm căn hộ và khoảng 500 sản phẩm đất nền, chủ yếu tập trung ở các khu vực có sự phát triển hạ tầng tốt như trung tâm TP. Bắc Ninh hoặc những KĐT gắn liền với KCN ở Hanaka, Yên Phong, Quế Võ, Từ Sơn,… Giá đất nền chung cư, BĐS cho thuê tại Bắc Ninh thời điểm đó cũng đã tăng từ 150 – 300% so với mốc trước năm 2016.

 

Phân khúc đất nền vẫn cần thêm nguồn cung để đáp ứng nhu cầu khổng lồ

 

Bắc Ninh đang thu hút lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài từ Hàn Quốc, Nhật Bản về làm việc tại các khu công nghiệp, kéo theo nhu cầu về các dịch vụ chuẩn quốc tế với tiện ích cao cấp, nhất là dịch vụ lưu trú. Điều này gián tiếp khiến thị trường BĐS thêm phần tại đây sôi động, đặc biệt ở thời điểm trước thềm năm mới với hàng loạt dự án quy mô đang chuẩn bị ra mắt.

 

Bên cạnh kỹ sư, chuyên gia nước ngoài thì nhu cầu từ người lao động trong nước tìm về Bắc Ninh hay người dân địa phương có điều kiện kinh tế tốt, muốn chuyển đến sống trong những khu đô thị cao cấp được quy hoạch đồng bộ cũng không phải là nhỏ. Nguồn cầu khổng lồ ở phân khúc đất nền đang mở rộng cánh cửa cho nhiều đơn vị chủ đầu tư chứ không riêng gì những “ông lớn” tầm cỡ. 

 

Theo Cafef

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql