Nguồn cung khan, giá bất động sản tăng ở 2 thị trường nóng nhất cả nước

Sự sụt giảm về nguồn cung đã khiến giá bán bất động sản ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có xu hướng tăng 

 

 

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

 

Nhận định chung về thị trường, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chọn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để dẫn chứng minh họa.

 

Trong khi tại Hà Nội nguồn cung, lượng giao dịch, tỉ lệ hấp thụ giảm mạnh thì với Thành phố Hồ Chí Minh cả tỉ lệ hấp thụ lẫn giá đều tiếp tục tăng cao.

 

Xét chung, cả 2 thị trường lớn này thì căn hộ chung cư trung cấp vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo. Tuy nhiên, lượng dự án có sản phẩm mới chào bán ra thị trường hạn chế. Giá bán căn hộ tại Hà Nội ổn định còn Thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh.

 

Thêm một yếu tố được các chuyên gia chỉ ra là thị trường căn hộ chung cư tiếp tục cho thấy sự phát triển mất cân đối giữa các phân khúc, thiếu nhà giá rẻ, nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

 

Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, phân khúc căn hộ tầm trung vẫn được thị trường hấp thụ tốt, bởi phù hợp với nhu cầu ở thực ngày càng lớn của người dân, giá bán hợp lý và vừa với tầm tài chính của đa số khách hàng.

 

Các chuyên gia dự báo, từ nay đến cuối năm, giá bất động sản trên thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục tăng. Nguyên nhân là bởi sự chênh lệch về nguồn cung cầu hiện nay trên thị trường. Mặc dù nhu cầu mua bất động sản ở thị trường Thủ đô vẫn ở mức cao nhưng nguồn cung lại sụt giảm mạnh.

 

Dự kiến, trong quý IV, căn hộ tầm trung vẫn sẽ dẫn dắt thị trường và đạt lượng giao dịch cao hơn như một quy luật trước khi tạm chững lại vào thời điểm quý I năm sau.

 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, với tình hình không có nhiều thay đổi từ cơ chế, chính sách, nguồn hàng mới từ các dự án sẽ tiếp tục khan hiếm và có chiều hướng sụt giảm so với quý III. Đặc biệt là thiếu hẳn phân khúc nhà ở giá thấp.

 

Giá giao dịch tại thị trường này vẫn tiếp tục với tỷ lệ hấp thụ cao, duy trì ở mức trên 90%; giá tiếp tục tăng từ 3-5%.

 

Nguồn cung hạn chế, giao dịch chủ yếu đến từ các dự án đã chào bán trước đó. Thậm chí, xảy ra tình trạng một số dự án đóng bảng hàng, ngừng giao dịch do điều kiện pháp lý chưa đảm bảo hoặc không bán được hàng.

 

Theo Bnews 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql