Nguồn cung hạn chế, bất động sản Đà Nẵng “hậu Covid-19” sẽ tạo kỳ tích bất ngờ?

Dịch covid – 19 bùng phát lần thứ 2 tại Việt Nam và Đà nẵng trở thành “tâm dịch” đã khiến thị trường bất động sản tại đây rơi vào trạng thái “đóng băng”. Tuy nhiên, khi “sóng gió” qua đi, thị trường bất động sản Đà Nẵng như chiếc lò xo bị nén lâu ngày, nay đang có dấu hiệu bật dậy mạnh mẽ.

 

Những “đợt sóng” sẽ sớm xuất hiện

 

Cuối tháng 7/2020, dịch covid – 19 bùng phát lần thứ 2 tại Việt Nam và Đà nẵng trở thành “tâm dịch” khiến thị trường bất động sản tại đây rơi vào trạng thái “đóng băng”, các giao dịch gần như như tê liệt, thị trường nhà đất Đà Nẵng “lao dốc” trên mọi phân khúc.

 

Tuy nhiên, khi “sóng gió” qua đi, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có nhiều tiềm năng để phát triển. Sau thời gian “ngủ đông” do đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Đà Nẵng như chiếc lò xo bị nén lâu ngày, nay đang có dấu hiệu bật dậy mạnh mẽ.

 

 

Theo các chuyên gia, khi dịch bệnh được kiểm soát cũng là lúc các chủ đầu tư đồng loạt “bung” hàng và đưa ra nhiều chính sách bán hàng linh hoạt nhằm thu hút các nhà đầu tư quay trở lại thị trường. Các chuyên gia đánh giá, nhu cầu du lịch đang bắt đầu tăng trở lại và sẽ có sức bật lớn trong thời gian tới, kéo theo đó là sự quan tâm của khách hàng với các phân khúc bất động sản.

 

Đại diện một doanh nghiệp nhận định, hiện nay quỹ đất ở Đà Nẵng ngày càng hạn hẹp, trong khi nhu cầu về nhà ở ngày càng cao. Thị trường đã yên lắng khá lâu nhưng nhà đầu tư thì không thể đứng im. Mặt khác, thời kỳ hậu Covid-19, chính quyền sẽ có những chính sách nhằm phục hồi nền kinh tế, nên những “làn sóng” đầu tư vào thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới.

 

Các chuyên gia đánh giá, Đà nẵng là thị trường lớn thứ ba tại Việt Nam, sau Hà Nội và TP HCM. Khi những thị trường truyền thống như Hà Nội và TP HCM đang dần bão hòa, giá nhà đất tại những khu vực này đã đạt trần, các nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng dịch chuyển đến những “vùng đất mới” để tìm kiếm cơ hội đầu tư và Đà Nẵng là một trong những điểm đến đầy tiềm năng, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

 

Địa phương này cũng cũng là “thủ phủ du lịch” với tốc độ tăng trưởng bình quân du khách giai đoạn 2010 – 2019 ước đạt 18,6% và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới,…

 

Vì thế, sự phục hồi của thị trường bất động sản là hoàn toàn dễ hiểu, trước hết đến từ tâm lý sốt sắng tìm cơ hội “gom hàng” của nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát và nền kinh tế đang dần phục hồi. Xu thế đi gom hàng hiện nay là tất yếu, bởi ngay khi thị trường du lịch được phục hồi, kinh tế khởi sắc, thị trường BĐS Đà Nẵng kỳ vọng đón nhiều “đợt sóng” mới nhờ tiềm năng lớn.

 

Nguồn cung khan hiếm khiến giá nhà khó giảm

 

Theo báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng 7 tháng đầu năm 2020, nhìn chung tất cả các phân khúc bất động sản đều sụt mạnh về nguồn cung, sức mua thấp và không có nhiều biến động về giá. Theo các chuyên gia, thời gian tới bất động sản Đà Nẵng khó giảm giá do nguồn cung khan hiếm và giá nhà ở tiệm cận với giá trị thực.

 

 

Theo dự báo, trong những tháng cuối năm 2020, phân khúc căn hộ tiếp tục khan hiếm nguồn cung, sức mua chung toàn thị trường duy trì ở mức thấp trong khi nhu cầu khá cao, mặt bằng giá bán căn hộ không có nhiều biến động.

 

Theo nhận định của các đơn vị kinh doanh BĐS trên địa bàn thành phố, sau Covid-19, giá đất tại Đà Nẵng khó tăng vọt hoặc xảy ra những cơn sốt ảo. Bởi lẽ, BĐS ở Đà Nẵng đã trở về giá trị thực và hiện nay nếu tăng cũng sẽ tăng theo giá trị thực, khó có sốt ảo.

 

Mặt khác, sau khi thị trường nhiều phen “chao đảo” thì khách hàng và nhà đầu tư cẩn trọng hơn, quan tâm hàng đầu vẫn là xem xét tính pháp lý của BĐS để giao dịch. Tại thời điểm này, giá nhà đất tại Đà Nẵng càng khó có cơ hội giảm thêm do nền kinh tế đã được kích hoạt trở lại và đây là cơ hội cho nhà đầu tư và người mua ở thực lựa chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá sát giá trị thực nhất.

 

Theo những diễn biến đáng chú ý của thị trường Bất động sản Đà Nẵng 7 tháng đầu năm 2020, có thể thấy thị trường Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung mới ở hầu hết các phân khúc, đặc biệt là phân khúc căn hộ hứa hẹn sau dịch covid-19 sẽ tạo kỳ tích BĐS Đà Nẵng thời điểm cuối năm 2020 đầu 2021.

 

Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql