Người mua nhà ưu tiên chọn dự án pháp lý minh bạch

Thời gian gần đây, vấn đề pháp lý nhà ở đang được khách hàng quan tâm. Trước thông tin nhiều dự án đang gặp khó khăn vướng mắc về pháp lý do thay đổi quy định trong luật, người mua nhà cũng ưu tiên chọn dự án có pháp lý minh bạch.

 

 

“Mua nhà chỉ lo ngại pháp lý”

 

Tâm lý của người Việt khi mua nhà thường quan tâm đến tính hợp pháp của căn nhà vì đây là tài sản lớn. “Mua đất thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thì mua nhà phải có các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu. Mua căn hộ thì chỉ lo ngại vấn đề pháp lý” – Chị Trần Thị Xuân Hương (Bình Tân) chia sẻ.

 

Chị Hương cho biết khi mua nhà thường chú trọng đến tính pháp lý vì rủi ro về pháp lý sẽ khiến người mua nhà chịu thiệt hại nhiều nhất.

 

Thông thường, mua căn hộ chung cư phải xem chủ đầu tư đã có giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng, nghiệm thu phần móng… hay chưa. Nếu chủ đầu tư cung cấp được các loại giấy tờ trên thì có thể yên tâm về tính pháp lý của dự án, chị Hương chia sẻ kinh nghiệm.

 

Hiện nay, với việc tiếp cận thông tin dễ dàng, khách hàng có thể tìm hiểu các dự án thông qua nhiều kênh truyền thông để giảm thiểu các rủi ro về pháp lý khi mua nhà. Điều đó cũng đồng nghĩa, nếu dự án nào đầy đủ pháp lý sẽ được khách hàng ưu tiên chọn mua.

 

Nhà có pháp lý đầy đủ được ưu tiên chọn mua

 

Tình trạng một số dự án vừa ra mắt và vừa hoàn thiện pháp lý theo quy định không còn xa lạ trên thị trường. Bên cạnh đó, nhiều thay đổi trong luật định và các chính sách vĩ mô sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thiện pháp lý dự án. Do đó, người mua thường có tâm lý sợ rắc rối và chờ đợi nên luôn ưu tiên chọn mua nhà có pháp lý đầy đủ dù giá có cao hơn.

 

Ngoài những yếu tố về vị trí, giá cả, vấn đề pháp lý luôn được khách hàng quan tâm. Việc tìm hiểu kỹ thông tin và chọn những dự án đầy đủ pháp lý sẽ giúp cho khách hàng giảm thiểu những rủi ro và rắc rối trong việc đầu tư, chuyển nhượng hoặc thế chấp tài sản.

 

Theo: Nhịp sống kinh tế

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql