Lý do các dự án BĐS Bắc Ninh trở thành làn sóng đầu tư hấp dẫn

Thuộc vùng trọng điểm kinh tế phía Đông và Đông Nam vùng Thủ đô Hà Nội tỉnh Bắc Ninh có nhiều lợi thế để phát triển mọi lĩnh vực như Công nghiệp, thương mại, du lịch và kinh tế tri thức.   

 

Đô thị phát triển của tỉnh Bắc Ninh
Đô thị phát triển của tỉnh Bắc Ninh

 

Bắc Ninh – vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng

 

Bắc Ninh có lợi thế không chỉ về mặt kinh tế mà giao thông còn thuận tiện mọi hướng nên đi đâu cũng tiện cũng gần. Là cầu nối thủ đô Hà Nội với các cảng biển phía Bắc.

 

Mặt khác đây còn là tỉnh thành hội tụ sự giao lưu giữa thủ đô Hà Nội với vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ hay với cả nước. Thông qua Bắc Ninh sự gắn kết hai hành lang kinh tế là Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh với Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.  

 

Hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại tại tỉnh Bắc Ninh
Hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại tại tỉnh Bắc Ninh

 

Đặc biệt, Bắc Ninh cách sân bay Nội Bài chỉ khoảng 30 phút đi xe, gần nhiều cảng biển. Cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải đều thuận lợi phát triển. Vì thế đây là tỉnh thành có nhiều tiềm năng để thúc đẩy sự phát triển văn hóa – giáo dục, kinh tế – xã hội. 

 

Quy hoạch Bắc Ninh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

 

Với lợi thế nổi bật về giao thông, cơ sở hạ tầng, tiềm lực kinh tế nên thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy định điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Nội dung chính của bản quy hoạch này như sau:

 

Thứ nhất: Kế hoạch quy hoạch Bắc Ninh đến năm 2030

 

Đến năm 2030 Bắc Ninh sẽ trở thành đô thị loại I. Với mục đích xây dựng một thành phố văn hóa, sinh thái, đô thị thông minh và hướng tới nền kinh tế tri thức. Hệ thống cơ sở hạ tầng của tỉnh phát triển hiện đại, đồng bộ giúp phát triển bền vững về mọi mặt.

 

Thứ hai: Tầm nhìn của Bắc Ninh hướng đến trong năm 2050

 

Đến năm 2050 Vùng kinh tế Bắc Bộ và Vùng Thủ đô Hà Nội sẽ có thêm Bắc Ninh là một trung tâm kinh tế vững mạnh. Trung tâm kinh tế Bắc Ninh với lĩnh vực trọng tâm, hàng đầu là dịch vụ thương mại, đào tạo – nghiên cứu khoa học, văn hóa du lịch, y tế – nghỉ dưỡng và logistic. Tất cả đều đảm bảo đầu tư về chất lượng, dịch vụ tốt nhất. Từ đó sẽ trở thành cầu nối liên kết trung tâm của Vùng Thủ đô, Vùng kinh tế Bắc Bộ và cả nước về lĩnh vực văn hóa, đào tạo – nghiên cứu khoa học.

 

Nguồn vốn FDI tỉnh Bắc Ninh dẫn đầu phía Bắc

 

Bắc Ninh là một trong những tỉnh thu hút các tập đoàn quốc tế lớn đầu tư nhất phía Bắc như Samsung, Canon, Foxconn, Microsoft,…Tính đến nay số vốn FDI đổ về Bắc Ninh dẫn đầu cả nước. 

 

Hình ảnh các khu công nghiệp lớn tại tỉnh Bắc Ninh
Hình ảnh các khu công nghiệp lớn tại tỉnh Bắc Ninh

 

Đặc biệt theo khảo sát và thống kế, hiện tại Bắc Ninh có mức thu nhập bình quân người tại tỉnh thành này chỉ xếp sau Hà Nội và đứng thứ 2 so với toàn miền Bắc. Vì vậy kế hoạch quy hoạch tỉnh Bắc Ninh hoàn toàn có cơ sở. 

 

Tại các khu công nghiệp của Bắc Ninh thu hút đến 60.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tới làm việc. Đặc biệt con số này vẫn tăng đều mỗi năm từ 20-25%. Do đó nhu cầu mua nhà để an cư tại đây ngày càng tăng. Vì vậy các doanh nghiệp BĐS lớn hướng đầu tư đến Bắc Ninh ngày càng tăng mạnh.

 

Bắc Ninh cũng có hướng quy hoạch các sản phẩm bất động sản nằm trong khu đô thị bài bản. Do đó tạo sự thu hút lớn đối với những nhà đầu tư, khách hàng. Đặc biệt mức giá đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh khá hợp lý, chỉ khoảng 2-3 tỷ đồng là khách hàng đã có được một vị trí đất nền hay căn nhà liền kề, căn shophouse…rất tốt, cùng tiềm năng sinh lời cao.

 

Theo nhận định của các chuyên gia thì Bắc Ninh vẫn là nơi đầu tư nhộn nhịp nhất miền Bắc trong thời gian sắp tới. Trong đó không thể bỏ lỡ dự án tiềm năng nhất về phân khúc đất nền là dự án Landora Aroma – Khu đô thị mới tại trung tâm Từ Sơn, Bắc Ninh.

 

Phối cảnh dự án Landora Aroma Từ Sơn Bắc Ninh
Phối cảnh dự án Landora Aroma Từ Sơn Bắc Ninh (Ảnh minh họa)

 

Sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng, Bắc Ninh hiện là một trong những tâm điểm được các đông đảo các nhà đầu tư trong & ngoài nước quan tâm. Thừa hưởng trọn vẹn những tiềm năng sinh lời và gia tăng giá trị của tỉnh, Landora Aroma Bắc Ninh kỳ vọng sẽ trở thành sự chọn lựa thông thái cho các nhà đầu tư.  

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql