Lùm xùm cách tính diện tích căn hộ tại chung cư Mon City: Chủ đầu tư nói gì?

Mới đây, chúng tôi nhận được phản ánh của một số cư dân tại chung cư Mon City (Mỹ Đình 2, quận Từ Liêm, Hà Nội) – chủ đầu tư là Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng – phản ánh về việc một số căn hộ bàn giao cho dân bị thiếu diện tích.

 

 

Cụ thể theo phản ánh của cư dân, sau khi nhận bàn giao căn hộ, các cư dân tại đây đã thuê đơn vị thứ 3 về đo lại diện tích căn hộ và phát hiện một số căn hộ bị sai số vượt 0,5% diện tích căn hộ. Cụ thể các diện tích lệch từ 0,5 đến hơn 1m2 đối với diện tích chủ đầu tư đo đạc.

 

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ làm với với Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng. Trả lời chúng tôi, ông Đặng Xuân Tâm – Tổng giám đốc Công ty cho hay phía chủ đầu tư đã nhận được phản ánh của khách hàng. Theo ông Tâm, diện tích đo đạc căn hộ giữa chủ đầu tư và khách hàng đang có sai số là do bị vướng trong cách tính diện tích căn hộ.

 

Cụ thể, ông Tâm cho biết cách tính diện tích căn hộ trong hợp đồng được công ty chiếu theo quy định tại thông 03/2014 của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, do thông tư 03 của Bộ Xây dựng chưa quy định rõ ràng nên xảy ra việc chủ đầu tư và cư dân đang hiểu theo những cách khác nhau: “Chúng tôi đo theo thông tư 03 thì đúng nhưng cư dân thuê đơn vị thứ 3 đo lại phản ánh ra số liệu chênh lệch. Vì vậy đôi bên đang thiếu sự đồng nhất”.

 

Cũng theo ông Tâm, để giải quyết vấn đề này Công ty đã có văn bản gửi Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) để xin ý kiến kết luận. Ngay sau khi có hướng dân chi tiết, Công ty sẽ thực hiện cách tính theo hướng dẫn của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS.

Ông Đặng Xuân Tâm – Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng.
Ông Đặng Xuân Tâm – Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng.

 

“Trong thời gian chờ đợi hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, chúng tôi sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề trên cơ sở thượng tôn pháp luật, có lý, có tình. Nếu theo văn bản hướng dẫn của Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, HD Mon bàn giao thiếu diện tích căn hộ cho cư dân thì chúng tôi sẽ trả lại toàn bộ số tiền tương ứng cho cư dân”, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng khẳng định.

Ông Tâm cũng nhấn mạnh, sau khi có văn bản hướng dẫn của Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng (Thời gian dự kiến là tuần đầu tháng 8), Công ty sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại, giải quyết dứt điểm vấn đề với cư dân trên tinh thần thiện chí, hợp tác, thượng tôn pháp luật.

 

Được biết, Dự án Mon City (Mỹ Đình 2, đường Lê Đức Thọ – Nam Từ Liêm) được chính thức giới thiệu ra thị trường vào tháng 12/2015. Mon City là dự án đầu tiên tại Hà Nội có bảo lãnh ngân hàng về tiến độ bàn giao căn hộ cho người mua nhà. Được biết, dự án bắt đầu bàn giao cho cư dân vào cuối năm 2017 chỉ sau hai năm xây dựng.

 

Theo Trí thức trẻ

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql