Loạt đất biệt thự, khu dân cư đấu giá nhiều lần không có người mua

Quỹ đất phân lô biệt thự, khu quy hoạch dân cư được thông báo đấu giá nhiều lần nhưng không có người đăng ký mua là một trong những nguyên nhân khiến cho nguồn thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất tại TT-Huế đạt rất thấp tính từ đầu năm đến nay.

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh TT-Huế cho biết, liên quan đến thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất do Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh thực hiện qua hơn 6 tháng đầu năm 2023 chỉ đạt 134,6 tỷ đồng, bằng 7,23% kế hoạch UBND tỉnh giao, đơn vị đã xác định nguyên nhân và tìm giải pháp tháo gỡ.

 

Loạt đất biệt thự, khu dân cư đấu giá nhiều lần không có người mua - Ảnh 1.

Quỹ đất phân lô trong kế hoạch thu tiền sử dụng đất tại TT-Huế có vị trí không thuận lợi, diện tích mỗi lô tương đối lớn, mặc dù đã thông báo đấu giá nhiều lần nhưng vẫn không có người đăng ký tham gia đấu giá.

Ông Lê Bá Phúc – Giám đốc Sở TN&MT TT-Huế, cho hay, nguyên nhân số tiền sử dụng đất trên địa bàn từ đầu năm đến nay đạt thấp so với kế hoạch là do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế.

Một số quỹ đất phân lô trong kế hoạch thu tiền sử dụng đất có vị trí không thuận lợi, diện tích mỗi lô tương đối lớn, mặc dù đã thông báo đấu giá nhiều lần nhưng vẫn không có người đăng ký tham gia đấu giá như Khu biệt thự Quốc lộ 1 – Tự Đức (48 lô), khu quy hoạch dân cư Bàu Vá giai đoạn 2 (5 lô).

Theo ông Lê Bá Phúc, để tăng thu tiền sử dụng đất, thời gian tới, Sở và các đơn vị liên quan tiếp tục bám sát và thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp theo kế hoạch thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất năm 2023 được UBND tỉnh ban hành; tiếp tục thông báo và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với quỹ đất phân lô tại các khu quy hoạch; đồng thời, đôn đốc thực hiện các thủ tục để tổ chức đấu giá đối với quỹ đất mới tiếp nhận và quỹ đất đấu giá thực hiện dự án.

Bên cạnh đó sẽ nghiên cứu xem xét điều chỉnh phương án giá đối với các khu đất đã thông báo 3 lần nhưng không có người tham gia đấu giá.

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql