Làn sóng đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Theo đánh giá của Savills Việt Nam, đây là thị trường có tiềm năng phát triển mạnh mẽ bởi cả nguồn cung lẫn sự tăng trưởng về sản xuất gia tăng. Mức tăng trưởng của ngành này ghi nhận trong quý 1/2019 đạt 12,8%.

Nhiều dự án công nghiệp gia nhập thị trường

 

Trong báo cáo tổng quan thị trường BĐS Tp.HCM quý 1/2019, Savills Việt Nam đã chỉ ra các dự án và giao dịch BĐS công nghiệp đang diễn ra trên thị trường. Cụ thể:

 

Tập đoàn TTI, Inc. (Mỹ) dự định thiết lập nhà máy sản xuất tấm năng lượng mặt trời và trung tâm nghiên cứu, phát triển tại khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP) với mức đầu tư 150 triệu USD.

 

Một đơn vị khác là nhà sản xuất linh kiện máy bay của Mỹ, Universal Alloy Corporatiion (UAC) đã bắt đầu xây dựng nhà sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ sunshise, giá trị 170 triệu USD tại Đà Nẵng.

 

Vào tháng 2/2019, một công ty của Hàn Quốc là Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã bắt đầu xây dựng nhà sản xuất giày dép trị giá 100 triệu USD tại khu công nghiệp Tân Phú. Đây là dự án FDI lớn nhất tại Đồng Nai.

 

 

Ngoài ra, với khoản đầu tư 200 triệu USD, nhà máy sản xuất phụ tùng máy bay đầu tiên tại Việt Nam – Hanwha Aero Engines (Hàn Quốc), đã bắt đầu vận chuyển sản phẩm vào tháng 1/2019.

 

Đánh giá về tiềm năng của BĐS công nghiệp, Savills nhận định, hiện mức độ tăng trưởng ngành sản xuất công nghiệp lên 12,8%, trong đó sản lượng ngành sản xuất vẫn tăng trưởng đều, trên mức 50 điểm. Đây là tiền đề để thị trường BĐS công nghiệp phát triển trong thời gian tới.

 

Miền Bắc ghi nhận các trung tâm công nghiệp, phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng

 

Bắc Ninh và Hải Phòng được ghi nhận là 2 tỉnh dẫn đầu nguồn cung bất động sản phía Bắc và đều được chú trọng đầu tư, phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng.

 

Hải Phòng, Bắc Ninh dẫn đầu nguồn cung bất động sản công nghiệp phía Bắc.

 

Hải Phòng ưu tiên phát triển các dự án hạ tầng theo hình thức PPP tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng biển và các cơ sở hạ tầng thương mại. Tính đến quý 1/2019 Hải Phòng đã có 32 cảng biển trong đó có 4 cảng biển quốc tế và 1 cảng biển nước sâu (Tân Vũ -Lạch Huyện).

 

Trong khi đó, Bắc Ninh chú trọng đầu tư đồng bộ và hiện đại hệ thống đường giao thông. Theo thống kê từ quý III năm 2018, Bắc Ninh có 14 tuyến đường tỉnh, dài gần 270km với tỷ lệ cứng hóa 100%. Đặc biệt phải kể đến dự án cải tạo, nâng cấp chiều dài hơn 12km, từ thành phố Bắc Ninh đi thị xã Từ Sơn, kết nối với Thủ đô Hà Nội, tỉnh Bắc Giang thúc đẩy thu hút đầu tư vào các KCN Tiên Sơn, Đại Đồng – Hoàn Sơn.

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql