Khơi thông sông Cổ Cò Đà Nẵng, đánh thức du lịch ven sông

Cùng với việc khơi thông sông Cổ Cò, việc quy hoạch xây dựng chuỗi đô thị ven sông sẽ thúc đẩy sự phát triển du lịch của cả Quảng Nam và Đà Nẵng. Khu vực này được dự đoán sẽ là tâm điểm của bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng của Quảng Nam trong thời gian tới.  

 

 

Tiềm năng phát triển du lịch trên sông Cổ Cò Đà Nẵng

 

Trước đây khi đường bộ chưa phát triển, sông Cổ Cò vốn là tuyến đường “tơ lụa”, giữ vai trò là con đường thủy giao thương buôn bán sầm uất từ Đà Nẵng vào Quảng Nam, tiếp nối tới tận sông Trường Giang đến Quảng Ngãi. Tuy nhiên theo thời gian, sông Cổ Cò bị bồi lấp và tuyến đường sông này đã lâu không còn được sử dụng theo đúng giá trị. Do đó, việc nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế, du lịch cả khu vực.

 

Khơi thông dòng Cổ Cò sẽ rút ngắn được thời gian di chuyển từ Đà Nẵng vào Hội An bằng đường thủy hiện từ 5 – 6 giờ xuống chỉ còn chưa đầy 2 giờ, đây sẽ là cơ hội lớn để các hãng này phát triển tour du lịch đường sông đi về trong ngày. Dự kiến kế hoạch thúc đẩy phát triển tuyến du lịch đường sông Cổ Cò sau khi nạo vét, khơi thông sẽ được hai địa phương hoàn thành trước tháng 9/2020.

 

Có thể nhận thấy, du lịch trên sông là mô hình lâu đời được nhiều thành phố trên thế giới áp dụng thành công. Điển hình như tuyến du lịch dọc sông Danube nối Passau (Đức) -Vienna (Áo) – Bratislava – Budapest (Hunggary) hay tuyến du lịch dọc sông Elbe để thăm một loạt lâu đài, cung điện ở Đức và Czech. Không chỉ ở Châu Âu, các thành phố châu Á cũng rất thành công khi đưa du lịch sông nước trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của mỗi vùng. Từ Seoul, Thượng Hải, Quảng Châu tới Bangkok, Phnompenh… mỗi nơi đều có những chương trình du lịch bằng thuyền rất hấp dẫn trên các con sông của thành phố.

 

Trong tương lai, du lịch trên sông Cổ Cò được đẩy mạnh và phát triển, nó sẽ đem đến nhiều cơ hội bứt phá cho du lịch đường thủy của hai thành phố và tạo động lực cho khu vực Đông Nam Đà Nẵng phát triển.

 

Để đáp ứng ứng đủ các điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của du lịch, hiện hai bên bờ dòng sông Cổ Cò đã hình thành nhiều khu đô thị và biệt thự nghỉ dưỡng ở cả 2 địa phận Đà Nẵng và Quảng Nam. Du lịch phát triển cũng chính là yếu tố tạo nên giá trị của các dự án bất động sản. Đặc biệt phải kể đến chung cư cao cấp để ở Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng (dự án nhà ở hiếm có trên cung đường Resort) cạnh biển, có tầm view hướng về sông Cổ Cò và nằm giữa hai sân Golf bậc nhất Đông Nam Á, dự án đang trở thành tâm điểm được các đại gia chọn lựa đầu tư, an cư và tận hưởng cuộc sống đẳng cấp thượng lưu. 

Nguồn tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql