Hoàn thiện khung pháp lý, Cocobay sẵn sàng trở lại thị trường

Nhiều dự án đã sẵn sàng trở lại thị trường Đà Nẵng với sự hoàn thiện chuẩn chỉ về pháp lý và cơ chế khai thác vận hành mới trong đó không thể không nhắc tới siêu dự án Cocobay Đà Nẵng.

 

Báo cáo tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng do Savills công bố mới cho thấy, thị trường căn hộ khách sạn (condotel) tại thành phố biển này hiện có tổng cộng 14 dự án cung cấp, thị trường không ghi nhận dự án mới hay đợt mở bán tiếp trong thời gian vừa qua.

 

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội nhận định: “Trái với giai đoạn bùng nổ cách đây 2 năm, tốc độ phát triển của thị trường condotel tại Đà Nẵng đã chậm lại đáng kể trong năm 2018, phần lớn là bởi tác động của yếu tố pháp lý.”

 

Còn theo Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý I/2019 của Colliers International quý I/2019, dù tỷ lệ hấp thụ của thị trường condotel tại Đà Nẵng vẫn giữ được mức cao trên 80% nhưng về nguồn cung. do sự thiếu chắc chắn của hệ thống luật liên quan đến condotel, thị trường Đà Nẵng đã phát triển chậm lại trong quý I/2019.

 

Câu chuyện về pháp lý của các loại hình bất động như condotel đã phần nào tác động mạnh tới thị trường Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, dấu hiệu đáng mừng là quá trình thẩm định pháp lý dự kiến sẽ bình thường trở lại vào quý II/2019. Theo đó, nhiều dự án đã sẵn sàng trở lại thị trường với sự hoàn thiện chuẩn chỉ về pháp lý và cơ chế khai thác vận hành mới trong đó không thể không nhắc tới siêu dự án Cocobay Đà Nẵng.

 

Bước ngoặt của siêu dự án Cocobay

 

Bước ngoặt của siêu dự án Cocobay

 

Với Cocobay Đà Nẵng, đầu tháng 2 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng có văn bản định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại theo hướng chuyển đổi căn hộ khách sạn thành căn hộ chung cư, giảm nhà cao tầng và thêm biệt thự, nhà phố, thêm tiện ích trường học, bãi đỗ xe.

 

Theo quy họach mới, quy mô diện tích đất của dự án được giữ nguyên nhưng giảm mật độ xây dựng do giảm nhà cao tầng, thêm nhà ở thấp tầng. Điểm đáng chú ý là một phần các công trình căn hộ khách sạn (condotel) đang xây dựng sẽ được chuyển đổi thành căn hộ chung cư, biệt thự, biệt thự song lập, nhà chia lô liền kề. Riêng công trình cao tầng tại cụm HH1 giảm chiều cao tầng từ 50 tầng xuống 40 tầng.

 

Quy hoạch cũng bổ sung các khối nhà 3 tầng làm khối văn phòng quản lý và phụ trợ cho các toà Cổ Cò 1 và Cổ Cò 2, bố trí 3 khu đất liền kề nhau tổng diện tích 23.940 m2 để làm công trình trường tiểu học, THCS, trường mẫu giáo kết hợp thương mại. Công trình trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại được bố trí xen kẽ vào khối đế thương mại của các công trình. Nội dung điều chỉnh cũng bố trí diện tích đỗ xe tại tầng hầm, nhà xe 07 tầng và sân bãi ngoài nhà tổng diện tích 75.296m2.

 

Quy mô dự án hình thành mới gồm 55 lô nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh, 57 lô biệt thự riêng lẻ, 120 lô biệt thự song lập, 218 căn nhà ở liền kề, 2.270 căn hộ chung cư và 1.370 căn hộ khách sạn. Những công trình hạng mục được bổ sung nhằm phục vụ nhu cầu cư dân tất yếu như một khu đô thị song song với tổ hợp du lịch giải trí Cocobay là một phần của dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire.

 

Bình luận về bước trở lại đầy ấn tượng này, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: “Đà Nẵng mất hai năm đình trệ với hàng trăm dự án lớn nhỏ và hàng ngàn hồ sơ nhà đất trên địa bàn thành phố dẫn đến tình trạng cộng đồng doanh nghiệp khó khăn trong bối cảnh pháp lý cho bất động sản condotel chưa rõ ràng. Việc điều chỉnh quy hoạch dự án như Cocobay cho thấy nỗ lực của chính quyền điều hành linh hoạt, giải toả sự tắc nghẽn của thị trường, doanh nghiệp và khách hàng tại khu vực này, cải thiện niềm tin và môi trường thu hút đầu tư trong thời gian tới”.

 

Giới chuyên môn cũng cho rằng, những bước chuyển đổi về pháp lý của Cocobay không chỉ cho thấy sự thích nghi nhanh chóng với thị trường từ phía chủ đầu tư mà thực tế còn giúp đáp ứng nhu cầu của thị trường. Việc điều chỉnh mới quy hoạch giúp sẽ mang lại một tổ hợp Cocobay kiểu mẫu với những dòng sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất, đầy đủ chuẩn chỉ về mặt pháp lý, gia tăng giá trị bằng dịch vụ và tối ưu hoá quyền lợi cho khách hàng và nhà đầu tư đang và sẽ đồng hành cùng dự án.

 

Cocobay trở lại đường hoàng và mạnh mẽ

 

Thừa nhận gặp không ít khó khăn trong giai đoạn vừa qua nhưng ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group) cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, có một số việc lớn Empire Group đã làm được, đều rất trọng yếu để đưa Cocobay trở lại đường hoàng và mạnh mẽ, trong đó có vấn đề pháp lý như đã nhắc tới ở trên chính là một việc “rất khó nhưng đã trở thành một bước ngoặt cho Cocobay”.

 

 

“Để khẳng định Cocobay đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, tôi quyết định đẩy sớm tiến độ hoàn tất dự án, thay vì năm 2024 như kế hoạch cũ, chỉ năm 2022 thôi nơi đây sẽ hoàn tất để thực sự là một trong những điểm đến du lịch của thế giới”, ông Thành nói và cho biết, để đảm bảo mốc thời gian này, hàng ngày bộ phận quản lý dự án đều phải cập nhật tiến độ cho Chủ tịch.

 

ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Đô (Empire Group)

 

Một bước tiến quan trọng nữa là, Cocobay chuyển hướng khách hàng mục tiêu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…, thay vì đặt trọng tâm là khu vực Âu – Mỹ.

 

Cùng với các hoạt động vui chơi, giải trí vào mỗi cuối tuần, từ nay đến cuối năm sẽ có dày đặc các chương trình giải trí lớn tại Cocobay như: cuộc thi hoa hậu Việt Nam – Thế giới; Chương trình Aqua League (Đại chiến nước); Lễ hội văn hóa ẩm thực; Cocoteam – lễ hội tạo hình đường phố; Lễ hội ánh sáng tổ chức vào cuối năm và đặc biệt là chương trình đại nhạc hội Cocofet cực lớn trong một tuần lễ vào dịp năm mới Dương lịch.

 

Cùng với việc tái cấu trúc triệt để bộ máy điều hành, Cocobay cũng có những bước tiến mới về đổi mới khâu khai thác vận hành. Sắp tới, Cocobay sẽ ký kết thoả thuận hợp tác với thương hiệu quản lý khách sạn khu nghỉ dưỡng Louver (Pháp), Tập đoàn S&C Wise Holdings (Hàn Quốc), tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và nhiều đối tác khác nhằm đổi mới vể chất lượng dịch vụ.

 

Thực tế, so với vài tháng trước đây, công tác vận hành khai thác được cải thiện dịch vụ, thêm nhiều tiện ích nhằm đáp ứng tiêu chí Cocobay – “điểm đến của thế giới”. Diện mạo của một điểm đến của thế giới đã trở nên rõ ràng, quy củ và sống động với rất nhiều sản phẩm du lịch đặc biệt.

 

Hiện tại chỉ có Cocobay với hàng ngàn phòng khách sạn mới đủ sức chứa cho những đoàn khách quy mô lớn nhất đến Đà Nẵng, nhất là với những đoàn khách quốc tế lên tới hàng nghìn người. Thời gian qua, rất nhiều đoàn khách lớn đã lựa chọn Cocobay làm điểm đến, như đoàn khách 1.800 người của Tập đoàn Đồng Tâm, đoàn khách hơn 1.000 người của SHB, của Vietinbank, của Bảo hiểm xã hội… Bên cạnh lượng khách lẻ, Empire Group đã ký kết với các đơn vị lữ hành lớn từ Indonesia, Nhật Bản để mỗi tháng đưa nhiều ngàn khách du lịch sang trải nghiệm ở Cocobay.

 

Theo Dân trí 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql