Hậu Covid-19, thị trường bất động sản sôi động trở lại

Với điểm sáng là sự kiểm soát tốt dịch bệnh, các chính sách kích cầu và định hướng đẩy mạnh đầu tư công đã thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam hồi phục nhanh chóng sau dịch.

 

Trái với kịch bản ảm đạm bởi ảnh hưởng dịch Covid cùng dự đoán đáng lo ngại về thị trường bất động sản trong bức tranh không mấy sáng sủa, tính đến thời điểm hiện tại, các hoạt động mua bán đã quay trở lại với quỹ đạo bình thường.

 

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, từ sau quyết định dỡ bỏ cách ly, từ giữa tháng 5, thị trường bất động sản đã nhộn nhịp, sôi động trở lại. Tuy nhiên, khác với các sản phẩm ở các lĩnh vực khác, bất động sản luôn có độ trễ.

 

Đến thời điểm hiện tại, các hoạt động mua bán đã quay trở lại với quỹ đạo bình thường. Nhiều “ông lớn” đã tung ra thị trường hàng loạt các dự án mới.

 

Sau khi dịch được kiểm soát, người dân phải ổn định lại thói quen, công việc, lối sống,… sau đó họ mới quan tâm đến các sản phẩm như bất động sản. Thế nên, thời điểm giữa tháng 5, bất động sản mới có dấu hiệu tích cực và sang tháng 6, thị trường mới dần sôi động, trở lại quỹ đạo thông thường.

 

Ông Nguyễn Minh, (một nhà đầu tư BĐS tại Hưng Yên) cho hay, thị trường đã thực sự quay trở lại như chưa từng có dấu hiệu của dịch Covid. “Các nhà đầu tư đang săn tìm các sản phẩm mới. Những doanh nghiệp địa ốc bắt đầu mở bán, đẩy hàng. Hoạt động giao dịch trên thị trường lại sôi động trở lại”.

 

Nhà đầu tư này cũng cho biết, lượng khách quan tâm đến đất tại văn phòng giao dịch địa ốc của ông tại Văn Lâm, Hưng Yên tăng mạnh, trung bình mỗi ngày đón từ 4-7 lượt khách hàng.

 

“Thị trường đang quay trở lại đà tăng trưởng khiến các nhà đầu tư mong muốn chớp lấy cơ hội kiếm lời. Người dân cũng tranh thủ kiếm lời từ các sản phẩm bất động sản”, ông Minh chia sẻ.

 

Với điểm sáng là sự kiểm soát tốt dịch bệnh, các chính sách kích cầu và định hướng đẩy mạnh đầu tư công đã thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam sớm phục hồi.

 

Trong khi đó, nhận định về thị trường BĐS, ông Hoàng Anh, giám đốc một sàn môi giới tại Hà Nội cũng cho rằng, không thể tưởng tượng được thị trường phục hồi lại nhanh như vậy.

 

“Dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nhưng mức giá trên thị trường bất động sản không có dấu hiệu giảm. Các nhà đầu tư vẫn quay trở lại tìm kiếm hàng mới, chọn hàng sau khi chính sách cách ly dỡ bỏ. Mọi giao dịch đều diễn ra tốt. Tính thanh khoản của các dự án đều vượt ở mức kỳ vọng”.

 

Vị giám đốc này cũng dự báo, thị trường bất động sản sẽ còn tăng trưởng tốt trong 1-2 tháng sắp tới.

 

Giới đầu tư cho rằng, sức bật của thị trường bất động sản được đánh giá từ tình trạng “nén” lực cầu và cung khá lâu. Trong khi đó, giai đoạn quý  II được coi là thời điểm bức tranh thị trường sẽ diễn ra sôi động.

 

Dự báo của DKRA Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản nhà ở chỉ riêng tại TP.HCM sẽ phục hồi sôi động trở lại từ cuối quý 2/2020. Sang đến quý 3 và đến cuối năm, tình hình có thể sẽ tiếp tục tích cực hơn.

 

Với điểm sáng là sự kiểm soát tốt dịch bệnh, các chính sách kích cầu và định hướng đẩy mạnh đầu tư công đã thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam sớm phục hồi.

 

Mặc khác, phân khúc căn hộ là dòng sản phẩm ít chịu tác động bởi dịch khi nhu cầu về nhà ở của người vẫn lớn.

 

Những hỗ trợ và khơi thông pháp lý, dòng vốn trên thị trường đã và đang tiếp tục thổi nhiệt cho thị trường bất động sản. So với các kênh đầu tư khác như giá vàng chạm ngưỡng cao, thị trường chứng khoán lao đao trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ suy giảm, giới đầu tư càng đánh giá cao tính an toàn của phân khúc bất động sản. Tuy nhiên, động thái bỏ vốn của các nhà đầu tư sành sỏi vẫn đầy cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo: Dân trí

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql