Hạ tầng giao thông bứt phá, bất động sản Quảng Ninh cất cánh mạnh mẽ trong năm 2019

Những ngày qua, Quảng Ninh luôn gây được sự chú ý lớn với các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Sự sôi động này hình thành sau khi hàng loạt công trình hạ tầng lớn tại đây được đưa vào sử dụng làm bệ phóng thúc đẩy Quảng Ninh bay cao. 

 

 

Quảng Ninh “bứt phá” từ hạ tầng giao thông

 

Thời gian qua, Quảng Ninh được ví như một “đại công trường” với hàng trăm dự án hạ tầng giao thông lớn nhỏ được triển khai từ Đông Triều đến Móng Cái. Trong số đó có những dự án nghìn tỷ đã được Quảng Ninh tổ chức khánh thành, đưa vào khai thác, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển đột phá trong những năm tới.

 

Trong số các dự án này, quy mô nhất phải kể đến 3 công trình giao thông trọng điểm với tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng vừa được Quảng Ninh khánh thành vào ngày 30/12/2018 gồm Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Đây là 3 dự án quy mô lớn, hiện đại, huy động nguồn vốn ngoài ngân sách theo hình thức PPP, mang ý nghĩa đột phá cho diện mạo mới của giao thông Quảng Ninh. Với tuyến cao tốc Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, thời gian từ Hà Nội đi Hạ Long chỉ còn 1,5 giờ, Hà Nội đi Vân Đồn chỉ gần 3 giờ, thay vì 6 giờ như trước kia.

 

Tiếp tục đẩy mạnh phát triển hạ tầng, ngày 3/4 tới, Quảng Ninh sẽ chính thức khởi công đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái trị giá 11 nghìn tỷ, góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc kéo dài từ Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng đến với Hạ Long, vươn dài tới cửa khẩu Móng Cái, tạo thành hành lang đường bộ đầu tiên kết nối các tỉnh phía Bắc Việt Nam với thị trường Trung Quốc.

 

Đến năm 2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ hoàn thành đầu tư gần 200km đường bộ cao tốc, đóng góp 1/10 số lượng cao tốc hoàn thành trên toàn quốc. Cùng với việc đầu tư hạ tầng giao thông khác tới các khu công nghiệp, khu kinh tế, cửa khẩu, Quảng Ninh sẽ hoàn thành quy hoạch đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh, tạo động lực thúc đẩy liên kết, phát triển toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

 

Mục tiêu đến năm 2040, Quảng Ninh sẽ xây dựng khu kinh tế Vân Đồn trở thành vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm các thành phố đáng sống bậc nhất châu Á – Thái Bình Dương. Với diện tích quy hoạch 2.100 km2, dự kiến đến 2040 khu kinh tế này có dân số khoảng 500.000 người, đón 9,5 triệu lượt khách du lịch.

 

Bất động sản Quảng Ninh cất cánh trong năm 2019

 

Với sự bứt phá mãnh mẽ của loạt công trình hạ tầng giao thông nghìn tỷ sẽ chẳng ngạc nhiên khi nhiềunhà đầu tư đang đổ về với Quảng Ninh. Những “ông lớn” bất động sản đã đầu tư mạnh mẽ tại khu vực trung tâm Quảng Ninh – thành phố Hạ Long.

 

Bên cạnh những ông lớn, thị trường cũng đang chứng kiến làn sóng đổ bộ của những “tay chơi mới”, tìm kiếm cơ hội ở những thị trường ngách tại Quảng Ninh như Móng Cái, Uông Bí, Quảng Yên… nơi giá đất chưa bị đẩy lên cao như ở thành phố Hạ Long hay Vân Đồn nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá.

 

Phân tích về tiềm năng BĐS Móng Cái so với các khu vực khác của tỉnh, giới đầu tư cũng cho rằng nếu Hạ Long có thế mạnh BĐS du lịch nghỉ dưỡng, Vân Đồn sốt đất vì đang đứng trước vận hội trở thành đặc khu kinh tế thì thị trường BĐS tại TP Móng Cái lại được các nhà đầu tư “gõ cửa” rót vốn mạnh mẽ bởi đây là khu kinh tế của khẩu sầm uất giao thương với Trung Quốc. Các nhà đầu tư chỉ ra rằng, đầu tư BĐS Móng Cái vào thời điểm hiện tại chính là thời cơ có một không hai đặc biệt với những sản phẩm nhà phố thương mại vừa có thể sinh sống và kinh doanh được khi giá đất ở đây vẫn còn thấp.

 

Tại Uông Bí, hàng loạt các dự án hạ tầng đang được triển khai đã góp phần thu hút các nhà đầu tư lớn đến với thành phố.Nhiều dự án đang được quy hoạch xây dựng tại đây. Ngoài Móng Cái và Uông Bí, Quảng Yên cũng đang là vùng đất mới được nhiều ông lớn nhòm ngó..

 

Như vậy, nhìn toàn bộ cục diện thị trường BĐS Quảng Ninh có thể thấy bước chuyển mình ấn tượng về hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Ninh không chỉ chắp cánh cho BĐS tại nhiều khu vực tiềm năng của tỉnh như Hạ Long, Vân Đồn thêm đà bứt phá, mà còn đưa Móng Cái – thành phố giao thương của Quảng Ninh chính thức vươn lên trở thành “con rồng” BĐS tiếp theo của tỉnh Quảng Ninh, đưa những vùng đất mới như Quảng Yên, Uông Bí hứa hẹn tạo đột phá nhờ vị trí cửa ngõ phía tây Quảng Ninh.

 

Theo Trí thức trẻ

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql