Hà Nội: Phấn đấu chỉ số PCI năm 2019 đạt điểm số và xếp hạng tăng so với năm 2018

Ngày 27/3, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 78/KH-UBND, triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) TP Hà Nội năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

 

Theo đó, toàn thành phố phấn đấu năm 2019, các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh theo Nghị quyết số 02/NQ-CP tiếp tục đạt và vượt so với các chỉ tiêu đã đạt kết quả trong năm 2018; Chỉ số PCI năm 2019 đạt điểm số và xếp hạng tăng so với năm 2018. Các sở, ngành, quận, huyện, thị xã duy trì công khai minh bạch, cập nhật và hướng dẫn rõ ràng 100% các quyết định, chính sách, TTHC trên website/trang thông tin điện tử của đơn vị…

 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Bên cạnh đó, thành phố giữ vững tỷ lệ đăng ký kinh doanh qua mạng đạt 100%. Duy trì tỷ lệ doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử đạt trên 98%. Đảm bảo 100% hồ sơ hoàn thuế được kiểm tra theo quy định và giải quyết đúng hạn. Phấn đấu thời gian thông quan hàng hóa dưới 5 giờ 15 phút đối với hàng hóa xuất khẩu và dưới 21 giờ đối với hàng hóa nhập khẩu.

 

Thực hiện hiệu quả cơ chế liên thông giải quyết một số TTHC giữa cơ quan quản lý nhà nước thuộc thành phố và Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội trong lĩnh vực đầu tư xây dựng công trình điện trung áp trên địa bàn thành phố theo Quyết định số 2280/QĐ-UBND ngày 11/5/2018. Thời gian tiếp cận điện năng đối với lưới điện trung áp đối với công trình nhỏ hơn 5 tuyến là 11 ngày, đối với công trình từ 5 tuyến trở lên là 16 ngày.

 

Thành phố cũng tiếp tục duy trì thời gian đăng ký quyền sở hữu, sử dụng tài sản còn 14 ngày. Phấn đấu 80% TTHC của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được cung cấp trực tuyến cấp độ 3, 4. Phấn đấu thực hiện cung cấp ít nhất 30% số dịch vụ công trực tuyến ở cấp độ 4. Khuyến khích 100% trường học, bệnh viện, công ty điện, công ty cấp, thoát nước, công ty vệ sinh môi trường, các công ty viễn thông, bưu chính, truyền hình trên địa bàn đô thị phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí, tiền điện, trông giữ xe,… bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ.

 

Để hoàn thành các chỉ tiêu trên, thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ, giải pháp phát huy để các chỉ số thành phần, các chỉ tiêu của Chỉ số PCI đạt kết quả tốt, khắc phục các chỉ số thành phần, chỉ tiêu còn xếp hạng thấp, hoặc giảm hạng để kết quả Chỉ số PCI năm 2019 tăng điểm số và tăng hạng so với năm 2018. Đồng thời, tăng cường thông tin, tuyên truyền đến cộng đồng doanh nghiệp về kế hoạch của thành phố, các đơn vị trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Hà Nội, vị thế của Thủ đô.

 

Từng sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chủ động trong công tác truyền thông, tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh thuộc trách nhiệm của mình. Chủ động trong việc xây dựng hình ảnh của đơn vị, đóng góp vào hình ảnh của thành phố: “Xây dựng chính quyền phục vụ – Lấy người dân và doanh nghiệp là đối tượng để phục vụ” và vị thế của Thủ đô là “Trung tâm chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, một động lực phát triển của vùng đồng bằng Sông Hồng và cả nước”.

Theo Kinh tế đô thị
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
  • Giá vàng tăng mạnh, USD giảm sau cuộc họp FED

    Giá vàng miếng vượt ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng sáng nay (21/3) do giá vàng thế giới giữ đà tăng lên vùng 1.320 USD/oz sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Trong khi đó, giá USD tự...

1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql