Giới đầu tư vẫn chuộng BĐS, lựa chọn là kênh đầu tư “vua”

Lâu nay bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn được giới đầu tư ưa chuộng. Ngay cả thời điểm dịch bệnh ập đến, BĐS vẫn lọt vào “tầm ngắm” của không ít nhà đầu tư.

 

 

Mới đây, một cuộc khảo sát thị trường cho thấy sức hút của kênh đầu tư bất động sản vẫn chiếm ngôi đầu so với các kênh đầu tư khác. Tỷ lệ nhà đầu tư lựa chọn bất động sản để “xuống tiền” ngay trong thời gian dịch bệnh xảy ra vẫn ở mức cao nhất.

 

Cụ thể, theo dữ liệu của đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, bất chấp đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm 2020 thì BĐS tiếp tục được các nhà đầu tư lựa chọn là kênh đầu tư hữu hiệu khi mà có đến 29% (tỷ lệ cao nhất) số người được hỏi vẫn lựa chọn đầu tư BĐS.

 

Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác được lựa chọn như gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%).

 

Điều này cho thấy nhà đất vẫn là sự quan tâm hàng đầu, là kênh đầu tư “vua” của giới đầu tư. Điều này không khó hiểu bởi từ lâu với người Việt Nam, bất động sản không chỉ là tài sản có thể tăng giá theo thời gian mà còn là một kênh tích trữ và đảm bảo giá trị tài sản, nhất là trong bối cảnh lãi suất tiền gửi xuống thấp như hiện nay, cùng với đó là một số loại hình đầu tư tài chính khác đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu chuyên môn sâu nhưng lại chứa đựng không ít rủi ro.

 

Thay vào đó, bỏ tiền vào nhà đất với nhiều người vẫn là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, theo khảo sát của giới kinh doanh địa ốc, hầu hết các nhà đầu tư BĐS hiện nay đều lựa chọn rất kỹ càng các sản phẩm BĐS để đầu tư. Trong đó, yếu tố pháp lý được họ đưa lên hàng đầu để đảm bảo tính an toàn cho khoản đầu tư của mình, sau đó là các dự án được phát triển bởi chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực mạnh, rồi tới những yếu tố khác như vị trí, loại hình và giá cả.

 

 

Savills Việt Nam nhận định: “Trong con mắt các nhà đầu tư bất động sản, nếu Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường rất được quan tâm, thì Hà Nội lại có sức hút riêng biệt nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng với hệ thống tàu điện ngầm, cầu, và đường sá xung quanh thành phố. Nguồn cung các dự án bất động sản hiện đại của Thủ đô đang tăng lên và nhiều chủ đầu tư trong nước tích cực tập trung cung cấp ra thị trường các bất động sản tiêu chuẩn quốc tế”.

 

Theo Savills, dân số ngày càng tăng cao tại các TP lớn như Hà Nội và Tp.HCM là nguồn cầu lớn cho những thị trường này. Các nhà đầu tư cũng lựa chọn đây là 2 thị trường trọng điểm. Năm 2019 có tới 40.000 căn hộ tại Hà Nội được bán tăng 26% so với năm trước đó. Tuy nhiên, đơn vị này dự báo do nguồn cung biệt thự và nhà phố hạn chế vào năm ngoái nhưng kỳ vọng sẽ tăng nhiều trong 2 năm tới.

 

Còn theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam: “Năm 2020 là một năm nhiều thách thức do vấn đề chậm cấp phép vẫn tiếp diễn và tín dụng vào bất động sản tiếp tục thắt chặt. Người mua nhà sẽ gặp khó khăn hơn, không phải vì họ không có đủ tiền mua nhà mà vì họ không có nhiều lựa chọn. Đây sẽ là một năm thuận lợi cho những chủ đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá bán và do đó tăng lợi nhuận đầu tư.” 

 

Ngoài ra, các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn. Vì vậy, các khu đô thị nằm xa trung tâm với đầy đủ tiện ích và kết nối tốt đã và đang được thị trường đón nhận tích cực.

 

Nắm bắt nhu cầu này, các chủ đầu tư đã có kế hoạch phát triển các khu đô thị lớn tại nhiều khu vực. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu không gian sống sạch cho người mua để ở, các dự án này còn giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn trong lúc nguồn cung có sự khan hiếm.  

PV Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql