Giá đất tăng mạnh, giao dịch tại Vân Đồn ngày càng nhộn nhịp

Giá đất ở Vân Đồn hiện đang tăng lên từng ngày, từng giờ, đẩy nhanh các giao dịch diễn ra ngày một nhiều. Những hợp đồng giao dịch được “chốt” nhanh trong tích tắc.

 

Giá đất Vân Đồn tăng phi mã 

 

Thị trường bất động sản (BĐS) Vân Đồn có dấu hiệu sốt trở lại sau khi UBND tỉnh cho phép mở lệnh giao dịch từ tháng 1. So với cách đây 3 tháng, giá đất nhiều khu vực tăng 40-50%.

 

Chẳng hạn, ở dự án Phương Đông, giá đất nền dao động ở khoảng 34-40 triệu đồng/m2. Môi giới cho hay từ tháng 1, khi thị trường được mở lệnh mua bán, giá đất nền đô thị tại đây ở 25-28 triệu đồng/m2. Sau hơn 2 tháng, giá đã tăng khoảng 50%.

 

Đất ở Khu đô thị Thống Thất hiện có giá 30-35 triệu đồng/m2, tăng khoảng 6-7 triệu/m2 so với tháng 1. Dự án tái định cư Đoàn Kết cũng được bán với giá 13-15 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50%.

 

Ngoài đất nền, đất thổ cư ở Vân Đồn cũng tăng mạnh trong thời gian qua. Giá đất thổ cư nằm dọc đường 334 cao nhất có thể lên đến 30 triệu đồng/m2. Ở trung tâm thị trấn Cái Rồng, nhiều lô đất được định giá 50-60 triệu đồng/m2.

 

Giá đất Vân Đồn tăng phi mã trong 2 tháng qua. Ảnh: T. Tú.

 

Người dân “sướng” khi giá đất tăng cao

 

Kể từ khi Vân Đồn lên cơn sốt đất, sau đó bị tạm hoãn giao dịch, rồi sốt trở lại, thị trường chứng kiến nhiều câu chuyện bên lề, theo giới môi giới bình luận, là “loạn, hỗn tạp nhưng thú vị”.

 

Những người đã trót bán đất lúc giá rẻ thì tiếc. “Lỡ bán mất miếng đất hồi 2017, mất 5-6 tỷ, đợi thêm mấy tháng nữa có phải đã thành tỷ phú rồi không”, “hồi trước, có người bảo mua miếng đất to hẳn mà không mua, mua có trăm mét vuông, không bõ”… là những nuối tiếc của không ít người dân Vân Đồn bây giờ.

 

Chứng kiến giá đất tăng, không ít người dân “vui” vì đất Vân Đồn tăng từng ngày, đắt hơn Cẩm Phả, thậm chí nhiều lô đất đắt ngang đất TP Hạ Long.

 

Chủ một nhà nghỉ ở thị trấn Vân Đồn hãnh diện: “Đất này giờ 100 triệu đồng/m2, mà có hơn thế nữa thì tôi cũng không bán, đất giờ quý hơn cả vàng”.

 

Quán nước, quán cafe thành “sàn” giao dịch

 

Từ nhiều tháng nay, quán cà phê này trở thành một địa điểm giao dịch đất đai nhộn nhịp ở Vân Đồn. Nhiều cuộc giao dịch đã hoàn tất tại đây chỉ trong “một nốt nhạc”. Có những cuộc giao dịch vài ba tỉ đồng, cũng có những cuộc giao dịch lên tới hàng chục tỉ đồng.

 

 Ở Vân Đồn, quá cà phê hay nhà hàng đều trở thành điểm hẹn để giao dịch BĐS. Ảnh: T. Tú

 

Trên con đường dẫn vào khu tái định cư xã Hạ Long (rộng hơn 52 ha nằm dọc mé biển, hiện vẫn chỉ là những bãi đất trống mênh mông), một quán lán che bạt tạm bợ cũng trở thành “sàn giao dịch” luôn có vài cò đất túc trực. Chỉ cần có người lạ đi xe vào là họ liền ùa ra chào mời mua bán đất.

 

Cả huyện “nhộn nhịp” chuyện đất đai như ngày lễ

 

Đến Vân Đồn những ngày gần đây ai ai cũng bán đất, đi đâu cũng giá đất.  Một người đàn ông trung niên lái xe ôm cạnh UBND huyện, thấy khách lạ hỏi đường, liền hỏi: “Xuống mua đất à? Có mua không, tôi có lô đất thổ cư giá tốt lắm”.

 

Người lái taxi cũng giới thiệu: “Tôi có bà chị mở văn phòng đất ở đây, muốn tìm hiểu đất cát thì tôi dẫn mối cho”…

 

Chủ nhà hàng chuyên về ăn uống cũng thẳng thắn kể chuyện “bội thu” nhờ lượng “cò” và lượng khách tăng đột biến trong mấy tháng qua.

 

Ở Vân Đồn, từ quán ăn đến quán cà phê, từ nhà ra ngoài ngõ chủ đề chính của mọi cuộc nói chuyện đều là đất và giá đất.

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql