Đầu tư gì trong năm 2019 khi có trong tay 2 tỷ đồng?

Đầu tư gì khi có vài tỷ trong tay? Có lẽ đó là câu hỏi chung của nhiều người.

 

Năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng có nóng trở lại? Ảnh: Thành Nguyễn.
Năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng có nóng trở lại? Ảnh: Thành Nguyễn.

 

Tiến sĩ Võ Trí Thành, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đã có chia sẻ thực tế với nhà đầu tư: “Cách đây ít ngày, khi vào thành phố Hồ Chí Minh công tác, tôi có hỏi vui một anh lái xe taxi rằng, nếu tôi có khoảng 2 tỷ thì có nên đầu tư vào Thủ Thiêm hay không? Anh taxi trả lời, ở Thủ Thiêm, lô đất khoảng 200 m2 có vị trí đẹp thì giá cũng khoảng 20 tỷ. 10 tỷ cũng khó để có thể đầu tư”.

 

“Thậm chí, anh này còn không tin tôi là nhà đầu tư từ Hà Nội, vì tôi có ít tiền quá”, ông Thành cho biết thêm.

 

Chia sẻ của ông Thành phần nào cho thấy sức nóng của bất động sản trong năm qua, trong đó, đất nền là một câu chuyện thú vị. Và khi đem câu hỏi với khoảng 2 tỷ đồng thì có thể đầu tư gì trong năm 2019, các thành viên thị trường cũng đưa ra những góc nhìn đầy thú vị.

 

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), với số tiền 2 tỷ thì sẽ hơi khó đầu tư.

 

Ông Đính cho biết, với số tiền này, ông sẽ không khuyên mua căn hộ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vì khả năng tăng giá không cao, mức giá đã ổn định. Đây cũng là lý do khiến hai thị trường này không còn nhiều nhà đầu cơ.

 

Theo ông Đính, giới đầu cơ giờ đã chuyển sang các thị trường có tốc độ phát triển mạnh, có mức tăng giá lớn. Riêng với đất nền, vị Phó Tổng thư ký VNREA cho rằng, không nên mua đất không rõ ràng về pháp lý mà nên mua ở các dự án tập trung, các địa phương có tốc độ phát triển mạnh, có đầu tư nhiều về hạ tầng.

 

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về dự án và tham khảo nhiều thông tin, đặc biệt với nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Ảnh: Thành Nguyễn.
Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về dự án và tham khảo nhiều thông tin, đặc biệt với nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Ảnh: Thành Nguyễn.

 

Ông Đính cũng cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng còn rất nhiều tiềm năng cho năm 2019.

 

“Việt Nam có lợi thế về cảnh quan, khí hậu, ẩm thực. Tôi thấy rằng do thị trường chúng ta mới phát triển nên đầu tư sẽ hiệu quả. Condotel ở nước ta đang có ngưỡng giá rẻ so với các nước trong khu vực”, ông Đính nhận định.

 

Nhìn nhận về triển vọng thị trường nghỉ dưỡng, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho rằng: Chỉ với khoảng 1 tỷ, thậm chí vài trăm triệu thì các khách hàng cũng có thể đầu tư condotel vì có sự ổn định về lãi suất, được ngân hàng hỗ trợ vay vốn và không phải quản lý. Tuy nhiên, vẫn cần sự tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án, chủ đầu tư.

 

“Condotel đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Các dự án của chúng tôi hầu như ra hàng là được quan tâm và đặt mua hết. Với dự án sắp tới ở Quy Nhơn, chúng tôi đã đưa ra thị trường một phần và hiện đang được giữ lại. Chúng tôi sẽ đợi khi khai trương mới tiếp tục bung hàng”, bà Dung hào hứng.

 

Ở một góc nhìn khác, ông Đặng Văn Quang, Giám đốc JLL Việt Nam tại Hà Nội lại cho rằng, với số tiền 2 tỷ và với nhà đầu tư chưa chuyên nghiệp thì nên chọn ngân hàng làm kênh trú ẩn cho đồng vốn.

 

“Tiếp xúc với các nhà đầu tư nước ngoài, chúng tôi nhận thấy họ rất quan tâm tới “lối thoát” cho đồng vốn, đây là câu hỏi đầu tiên mà họ thường dành cho chúng tôi. Do đó, trước khi đầu tư, chúng ta nên nghĩ đến lối thoát, đặc biệt với các nhà đầu tư non kinh nghiệm”, ông Quang chia sẻ.

 

Cũng với góc nhìn cẩn trọng, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Công ty Phú Quý Land cho rằng với số tiền nói trên, hoặc tầm tối đa 5 tỷ đồng, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn, trong đó, gửi ngân hàng cũng là một lựa chọn tốt, đặc biệt với các nhà đầu tư chưa có nhiều tiền và kinh nghiệm.

 

Theo ông Hà, các nhà đầu tư nên đợi khi thị trường định hình rõ nét về xu hướng (khoảng quý III/2019) thì quyết định đầu tư gì và như thế nào.

 

Theo Đâu tư Bất động sản

Từ khóa:
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql