Đầu tư bất động sản “rục rịch” dịch chuyển

Không chỉ có phân khúc nhà ở để bán, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp và văn phòng cho thuê cũng đang thu hút các nhà đầu tư.

 

Đầu tư bất động sản khu công nghiệp hiện đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm

 

Trong xu thế nguồn cung thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở đã phát triển tương đối ổn định, nhiều doanh nghiệp (DN) đã hướng sang thị trường BĐS du lịch, công nghiệp, văn phòng cho thuê…

 

Nhiều chuyên gia đánh giá đây là mảng BĐS mà thị trường thời gian tới sẽ rất cần, nhất là trong tiến trình hội nhập với các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, nhiều tập đoàn nước ngoài sẽ vào Việt Nam đầu tư.

 

Các doanh nghiệp tấn công “đồng loạt”

 

Các doanh nghiệp địa ốc ở TP.HCM và các vùng lân cận gần đây đã bắt đầu mở rộng đầu tư sang những phân khúc mới được nhìn nhận có tiềm năng vô cùng lớn. 

 

Các chuyên gia cho biết BĐS du lịch và BĐS công nghiệp là các loại hình có khả năng phát triển đột phá trong thời gian tới, nên các doanh nghiệp sẽ mở rộng sang lĩnh vực này.

 

Đại diện doanh nghiệp bất động sản cho biết cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung chính là cơ hội cho Việt Nam và công ty nhận rất rõ cơ hội này nên đã có bước đi hướng tới một số dự án hạ tầng khu công nghiệp ở Thái Bình và Thanh Hóa.

 

Chiến lược phát triển theo hướng đầu tư mới tập trung vào các mũi nhọn mới lở Cam Ranh, Mũi Né, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương,…

 

“Miếng bánh” béo bở

 

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc tư vấn Savills Hà Nội, cho biết thêm cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung dẫn đến sự dịch chuyển làn sóng đầu tư vào Việt Nam và các nước trong khu vực. Đồng thời, các FTA thế hệ mới đã và đang có hiệu lực khiến nhu cầu về mặt bằng BĐS công nghiệp ngày càng cao. Việt Nam nằm ở vị trí chiến lược tại khu vực châu Á, có đường biên giới đất liền với Trung Quốc và nhiều cảng biển lớn được kết nối với các khu công nghiệp.

 

Hiện, giá cho thuê tại các khu công nghiệp tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng, trong năm 2019, phân khúc BĐS này sẽ tiếp tục phát triển mạnh.

 

Một số chuyên gia cho rằng xu hướng đầu tư BĐS khu công nghiệp hiện đang được nhiều DN chú ý tới và đây chính là “miếng bánh” béo bở, đặc biệt ở khu vực phía Bắc khi nhu cầu thuê từ các tập đoàn công nghệ lớn đang tăng cao.

 

Với BĐS nghỉ dưỡng, mặc dù đã hạ nhiệt so với năm trước, nhưng vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

 

Báo cáo mới nhất của một công ty nghiên cứu BĐS cho thấy, sự phát triển của phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp, dịch vụ vui chơi, thư giãn, mua sắm… chưa thực sự tương xứng với tiềm năng du lịch của Việt Nam. Do đó, đây sẽ là cơ hội để các chủ đầu tư tiếp tục phát triển các mô hình shophouse, condotel… theo hướng hiện đại và thân thiện hơn với khách hàng. 

 

Đối với thị trường văn phòng cho thuê, những năm gần đây luôn có tỷ lệ lấp đầy kỷ lục, giá cho thuê văn phòng cao. Trong khi đó, tại các thành phố lớn không còn nhiều quỹ đất trống để xây dựng các dự án toà nhà văn phòng, dẫn đến việc phát triển các văn phòng chia sẻ là một xu thế mới trong năm 2019 và các năm tới.

 

Ông Sơn cho rằng các nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng đầu tư vào nhà ở thương mại, nhà thấp tầng, đầu tư đi trước đón đầu sự phát triển cơ sở hạ tầng của những vùng đất mới.

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql