Đất nền: Kênh đầu tư có độ an toàn cao trong năm 2019

Đất nền ven đô Hà Nội và một số khu vực như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hưng Yên… tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư.

 

Cầu Nhật Tân kết nối phía Tây Hà Nội sang Đông Anh.

 

Đông Anh đang là điểm nóng của thị trường đất nền Hà Nội. Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2019 cho thấy, từ quý I/2014 đến quý I/2019, giá đất nền Đông Anh đã tăng tới 61%. 

 

Quá trình tăng giá này có hai phân kì đáng chú ý. Trong đó, giá tăng mạnh nhất là ở phân kì thứ hai, từ quý I/2017 đến quý I/2019. 

 

Nếu từ quý I/2014 đến quý I/2017, đất Đông Anh tăng từ mức trung bình 10 triệu đồng/m2 lên 12 triệu đồng/m2 thì từ quý I/2017 đến quý I/2019, giá tăng từ mức trung bình 12 triệu đồng/m2 lên 16 triệu đồng/m2.

 

Khu vực “hot” nhất của đất Đông Anh là đoạn sau cầu Thăng Long và đoạn đường 5 kéo dài qua sông Hồng với các tâm điểm là Kim Chung, Hải Bối và Đông Hội. Những mảnh đất có giá dưới 10 triệu đồng/m2, từ 10 – 15 triệu đồng/m2 và 15 – 20 triệu đồng/m2 với các diện tích 30 – 60m2; 60 – 90m2 đang có lượng quan tâm lớn nhất. Hai loại diện tích đất đang được tìm kiếm ít nhất là 150 – 180m2, 180 – 210m2.

 

Lý giải về thực trạng sốt nóng của thị trường đất nền Đông Anh trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc công ty bất động sản cho rằng, giá đất nền Đông Anh đang rẻ hơn so với hai quận Long Biên và Hà Đông. 

 

Theo đó, ba quận, huyện đang đứng đầu sự quan tâm của các nhà đầu tư là Đông Anh, Hà Đông và Nam Từ Liêm. Giá đất trung bình tại Đông Anh đang ở mức 16 triệu đồng/m2, trong khi đó tại Hà Đông là 34 triệu đồng/m2 và Từ Liêm là 39 triệu đồng/m2.

 

Mặt khác, trong khi, khu vực Hà Đông đang phát triển quá nóng, cơ sở hạ tầng không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân thì thời gian di chuyển từ Đông Anh tới các quận trung tâm Hà Nội đang ngày càng rút ngắn nhờ các tuyến đường giao thông được hoàn thiện. 

 

Do đó, dư địa tăng giá của đất nền khu vực này còn rất lớn, trong thời gian tới, giá đất Đông Anh hoàn toàn có thể bắt kịp Hà Đông, ông Quốc Anh nhận định.

 

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Đình Toản, Chủ tịch hội đồng quản trị doanh nghiệp bất động sản cũng cho rằng, đất nền đang là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất thị trường bất động sản do mức giá đang khá hợp lý và độ an toàn cao, khả năng tăng trưởng giá tốt.

 

Tại các thị trường ven đô Hà Nội, các nhà đầu tư chỉ cần có khoản tiền từ dưới 1 tỷ đồng là đã có thể đầu tư tại phân khúc này. 

 

Các thị trường giáp ranh Hà Nội đều “tiềm tàng” cơ hội đầu tư. Khi đổ tiền vào khu vực này, nhà đầu tư nên chọn các dự án ở các vị trí trung tâm của tỉnh, có khả năng tiếp cận khách hàng có nhu cầu thực, ông Toản nhận định.

 

Đặc biệt, không chỉ tại Hà Nội, đất nền tại một số tỉnh khu vực phía Bắc cũng đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Theo ông Toản, từ năm 2016 đến nay, thị trường phía Bắc nở rộ xu hướng đầu tư đất nền tỉnh. 

 

Tâm điểm của làn sóng đầu tư là Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hưng Yên. Trong đó, Bắc Ninh là điển hình cho sự tăng trưởng này. Giai đoạn 2016 – 2017, bất động sản Bắc Ninh phát triển rất mạnh. Những nhà đầu tư xuống tiền từ năm 2015, giá trị thu về có thể tăng đến ba lần. 

 

Thị trường tại Quảng Ninh cũng có sức nóng khá đồng đều ở nhiều khu vực như Hạ Long và Bãi Cháy, khu vực phát triển mạnh nhờ chính sách như Vân Đồn và các khu vực mới nổi như Uông Bí, Mạo Khê và Móng Cái. 

 

Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên, đường bờ biển, Quảng Ninh đã hút mạnh dòng vốn đầu tư, đặc biệt là ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Riêng năm 2019, dự báo giá bất động sản Quảng Ninh, trong đó có phân khúc đất nền sẽ tăng mạnh.

 

Theo ông Toản, trong năm 2019, đất nền ven đô và đất nền tỉnh lẻ vẫn là thị trường rất tiềm năng và có độ an toàn cao. Bởi trong thời gian qua, “tắc nghẽn” trong việc cấp phép cho các dự án mới, lựa chọn chủ đầu tư đã khiến nhiều dự án bất động sản “dậm chân tại chỗ”, thị trường khan hiếm các sản phẩm đầu tư. Do đó, các dự án đất nền có thể ra hàng trong thời gian này đều có thanh khoản có mức tăng trưởng tốt do áp lực cạnh tranh không lớn.

 

Theo The leader

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql