Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư từ Thung lũng Silicon

Tại Thung lũng Silicon, các nhà đầu tư Mỹ đã ký các ghi nhớ hợp tác cùng TP Đà Nẵng trong việc phát triển Khu công nghệ cao và Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

 

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chứng kiến ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác – Ảnh: UBND TP ĐN

 

Ngày 20-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết đoàn công tác của lãnh đạo Đà Nẵng vừa tổ chức tọa đàm giới thiệu và kêu gọi hợp tác đầu tư đối với hơn 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ tại Thung lũng Silicon ngày 19-8.

 

Ông Huỳnh Đức Thơ – chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – cho biết hiện Mỹ là nhà đầu tư lớn thứ 3 vào Đà Nẵng với 63 dự án FDI.

 

Theo ông Thơ, Đà Nẵng có lợi thế chính trị ổn định, môi trường sống an toàn và thị trường lao động dồi dào với chi phí hợp lý. Các lĩnh vực Đà Nẵng mong muốn thu hút đầu tư là công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, hàng không vũ trụ, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và công nghiệp hỗ trợ.

 

Ông Kevin Loebbaka – giám đốc điều hành Universal Alloy Corporation, doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ tại Đà Nẵng – khẳng định Đà Nẵng là điểm đến không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp đang có ý định mở rộng sản xuất hoặc đầu tư sang thị trường Đông Nam Á.

 

Tại tọa đàm, lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng với các đại biểu chứng kiến lễ ký kết 3 bản ghi nhớ hợp tác phát triển Khu công nghệ cao và Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng với mục tiêu biến nơi này thành Thung lũng Silicon mở rộng tại Đà Nẵng.

 

Theo Tuổi Trẻ

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql