Thủ tướng đồng ý chủ trương lập đề án xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm tài chính quy mô khu vực

Đà Nẵng sẽ có trung tâm tài chính quy mô khu vực để phục vụ mục tiêu phát triển trong tương lai gần.

 

Sáng 20/3, bà Trần Thị Thanh Tâm, Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Đà Nẵng, cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho Đà Nẵng nghiên cứu, lập đề án xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực.

Một góc Đại đô thị The Empire – được định hướng là trung tâm tài chính, thương mại, du lịch và giải trí Miền Trung

 

Bà Tâm nói, khu vực dự kiến làm trung tâm tài chính của thành phố là trục Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà). Đây là đại lộ nối từ sân bay quốc tế Đà Nẵng ra biển Mỹ Khê (từ cầu Rồng đến đường Võ Nguyên Giáp).

 

“Hiện nay, đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trước mắt, thành phố sẽ tập trung vào việc lập đề án để xúc tiến đầu tư. Để làm được trung tâm tài chính thì cần xây dựng nhiều cơ chế, chính sách và phải xin chủ trương của trung ương”, bà Tâm nói.

 

Cũng theo bà Tâm, việc xây dựng trung tâm tài chính là đề xuất của Đà Nẵng, nhằm mục tiêu phát triển thành phố. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan và trình Thủ tướng đồng ý cho phép lập đề án.

 

Đề án xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực theo mục tiêu, giải pháp tại Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

 

Trước đó ngày 15/3, Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Đà Nẵng là đô thị loại I trực thuộc trung ương, trung tâm kinh tế lớn của cả nước về du lịch, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tài chính ngân hàng,…

 

Đà Nẵng sẽ hình thành các trung tâm thương mại tầm cỡ quốc gia, quốc tế; tuyến phố thương mại, tài chính; thành lập khu phi thuế quan nằm trong Khu phức hợp đô thị, thương mại, phi thuế quan; hướng đến mục tiêu phát triển trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

 

Theo vnexpress.net

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql