“Cơn sốt” đất thổ cư, đất nền đổ bộ Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến “cơn sốt” cục bộ tại một số địa phương. Đất nền, đất thổ cư ngày càng được giới đầu tư quan tâm. 

 

Nhiều chuyên gia dự báo tỉ lệ hấp thụ các dự án BĐS tại miền Bắc trong năm 2019 có thể sẽ cao hơn năm 2018.

 

Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh… nằm trong nhóm có bất động sản nhận được nhiều quan tâm nhất.

 

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiện các dự án phát triển BĐS mới được triển khai rất mạnh tại nhiều tỉnh như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… Cơ quan này cho rằng, diễn biến đó đã phá thế độc tôn về đầu tư và phát triển dự án BĐS của Hà Nội. 

 

Theo đó, hiện nay mặt bằng chung cư của Hà Nội đã tương đối cao, đất nền tại Hà Nội đa số các nhà đầu tư không với được. Bởi vậy, dòng tiền đầu tư đang hướng vào các dự án đất nền tỉnh lẻ.

 

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp bất động sản trả lời, dư địa của phân khúc đất nền còn rất lớn đặc biệt là các tỉnh lẻ. Khi giá đất của Hà Nội lên cao, nhiều đơn vị kinh doanh chọn chuyển dịch sang các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, một số địa phương có hạ tầng tương đối tốt và xây dựng nhiều khu công nghiệp, đây là điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản địa phương phát triển.

 

Hiện sản phẩm chủ đạo tại các tỉnh là nhà đất và đất nền, trong khi đó, mô hình căn hộ phát triển chưa mạnh (ngoại trừ những dự án nhà ở xã hội). Tính riêng năm 2018, lượng cung mới tại các tỉnh ước đạt 100.000 sản phẩm.

 

 Đất nền huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) tăng chóng mặt. Ảnh: LĐO

 

Đáng chú ý, thị trường BĐS của Vân Đồn (Quảng Ninh) “nóng” trở lại sau Tết nguyên đán.

 

Hàng trăm người môi giới tụ tập mỗi ngày, cùng hàng loạt sàn giao dịch BĐS tất bật đón tiếp các vị khách lạ giới thiệu nhà đất và thực hiện các thỏa thuận mua bán.

 

Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng là một trong số ít các tỉnh phía Bắc có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Với nguồn vốn đầu tư trong nước và nguồn vốn FDI cao, Thái Nguyên luôn có sức hấp lực các nhà đầu tư từ khắp các tỉnh thành đổ xô về đầu tư bất động sản.

 

Nhiều chuyên gia đánh giá, các dự án lớn là nhân tố quan trọng giúp bất động sản các tỉnh nhận được nhiều sự quan tâm.

 

Nói về nguyên nhân BĐS Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh nhận được nhiều sự quan tâm, chuyên gia cho rằng, lý do chính bởi những tỉnh thành này thu hút được nhiều dự án lớn. Khác với Hà Nội (chung cư và biệt thự liền kề được quan tâm), loại hình BĐS được nhiều người quan tâm nhất các tỉnh phía Bắc là đất thổ cư (mức độ tăng trưởng là 11% so với quý I/2018). Tiếp theo là đất nền dự án, tăng 49%, tiếp theo là nhà riêng.

Theo Báo Lao động 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql