Chủ tịch Empire Group: ‘Chúng tôi sẽ làm thêm 5 cái Cocobay, đã chuẩn bị xong kế hoạch rồi’

Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire Group (chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng) đã chia sẻ như vậy tại một sự kiện của Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức mới đây.

 

Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire Group (chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng)
Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire Group (chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng)

 

Theo ông Thành, Cocobay Đà Nẵng là dự án do lớp trẻ của Empire Group điều hành, đã gặt hái được những thành công lớn trong giai đoạn 2016 – 2017.

 

“Tất cả mọi thứ về ý tưởng, kế hoạch kinh doanh… đều được ‘set up’ một cách khoa học, chuẩn mực. Anh Trương Gia Bình (chủ tịch Tập đoàn FPT), anh Trần Bá Dương (chủ tịch THACO) khi nghe kế hoạch đều gật gù rằng quá chuẩn. Thậm chí có những thứ mà anh Dương phải đánh giá là rất bất ngờ”, ông Thành nói.

 

Tuy nhiên, “tai vạ” đã xảy ra và dự án Cocobay Đà Nẵng lâm vào tình thế khó khăn. “Mọi chuyện xảy ra khi Vũ ‘nhôm’ bị bắt. Tất cả bị đảo lộn hết, dự án bị chậm trễ. Bởi vì kế hoạch kinh doanh ban đầu trong tình thế mới đã không còn khả thi nữa.

 

“Các bạn trẻ của tôi, cả về sức đề kháng lẫn khả năng thích ứng với hoàn cảnh thực tế ở Việt Nam vẫn còn kém. Các bạn tính hết rủi ro về khách hàng, về KPI… nhưng không tính đến rủi ro chính sách”, ông Thành chia sẻ.

 

Chủ tịch Empire Group thừa nhận: “Nếu làm lớn mà không tính đến rủi ro chính sách, chúng ta sẽ sấp mặt. Cuối cùng vẫn là ‘bọn già’ chúng tôi phải quay lại chia lửa. Chúng tôi đã oằn mình với cơ chế rồi, lại bắt đầu đi gỡ từng thứ một và giờ thì mọi thứ đều ok”.

 

Ông Thành cho biết Empire Group sẽ tiếp tục làm 5 cái Cocobay nữa trên toàn Việt Nam và hiện nay tập đoàn đã chuẩn bị xong kế hoạch, vấn đề chỉ là thời gian.

 

“Tôi đã quay lại chia lửa với lớp trẻ. Tôi làm 3 thứ: thủ tục hành chính, quản trị dòng tiền và điều chỉnh lại mục tiêu. Các bạn biết những năm 2016 – 2017, Cocobay Đà Nẵng khủng khiếp luôn, riêng tiền làm truyền thông đã lên tới cả ngàn tỷ. Chỉ có điều khi ấy mình không quản trị tốt dòng tiền thôi. Còn về điều chỉnh mục tiêu, trước đây Cocobay được định vị là tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á, điểm đến của thế giới, bây giờ điều chỉnh lại là tổ hợp giải trí hàng đầu Việt Nam, điểm đến của thế giới”

 

“Chúng tôi đang chuẩn bị, sắp tới sẽ làm Cocobay ở Vũng Tàu”, ông Thành nói thêm.

 

Theo Vietnam Finance

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql