Các dự án ven sông Cổ Cò hưởng lợi từ dự án xây cầu gần 200 tỷ đồng

Đây là một trong những chiến lược của thành phố Đà Nẵng trong kế hoạch thúc đẩy sự phát triển tại phía Nam Đà Nẵng trong 5 năm tiếp theo. Dự kiến, đơn vị thi công gói thầu sẽ thực hiện hợp đồng 18 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

 

 

Theo Quyết định số 2549/QĐ – UBND ngày 10-6-2019, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt hồ sơ mời thầu khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và xây dựng công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò. Về gói thầu thiết kế, yêu cầu thiết kế và xây lắp hạng mục giao thông; thoát nước; điện chiếu sáng; di dời đường dây trung hạ thế và trạm biến áp công trình đường và cầu qua sông Cổ Cò. Các hạng mục công trình chủ yếu có cấp hạng đường chính khu vực, tốc độ thiết kế 50km/h, chiều dài toàn tuyến 1,21km với điểm đầu từ nút giao với đường Trần Đại Nghĩa – Võ Chí Công đến điểm cuối là nút giao với đường Võ Quý Huân và đường ven sông Cổ Cò thuộc khu dân cư Tân Trà. Dự án có giá trị mời thầu trên 181 tỷ đồng. Cầu nối qua sông Cổ Cò sẽ là “con đường tơ lụa” kết nối 2 thành phố du lịch Đà Nẵng và Hội An, tạo cơ hội thúc đẩy tiềm năng bấy lâu. 

 

Sông Cổ Cò nối liền Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam), được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội hai địa phương. Hiện nay, kế hoạch nạo vét, khơi thông dòng chảy đang được xúc tiến, hứa hẹn cho một cuộc chuyển mình trên dòng sông huyền thoại một thời này. Dự kiến, trong năm 2019, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai xây dựng 4 cây cầu qua sông với tổng chiều dài 19 km toàn tuyến. Đến cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 sẽ khơi thông sông Cổ Cò qua địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

 

“Cú hích” cho sự phát triển chung toàn khu vực

 

Sau nhiều kế hoạch, công trình được tập trung đầu tư nhằm đẩy mạnh tiềm năng phát triển tại khu vực sông Cổ Cò, nơi đây đã thu hút nhiều sự chú ý cho ngành du lịch cũng như bất động sản (BĐS). Thực tế cho thấy, bắt đầu từ khi có chủ trương khơi thông, khu vực ven dòng sông này đã phát triển nhanh chóng, với hàng loạt dự án đô thị mọc lên, hình thành trục đô thị dọc sông Cổ Cò.

 

Về mặt di chuyển, từ bệnh viện, trường học, chợ, siêu thị… chỉ mất vài phút chạy xe. Về mặt thị trường BĐS, nếu năm ngoái BĐS tại khu vực Nam Đà Nẵng chỉ mới được nhà đầu tư “để ý” thì đến nay họ đã mạnh dạn xuống tiền để đầu tư. Nguyên do căn bản là hạ tầng của các dự án đã hoàn chỉnh.

 

Điểm nhấn của khu vực Nam Đà Nẵng chính là việc các nhà đầu tư đã có định hướng rõ ràng trong việc xây dựng hạ tầng và triển khai các tiện ích đi kèm phục vụ cho người dân rất hiện đại và hoàn toàn có thể ví với bất kỳ một khu đô thị kiểu mới nào trên thế giới. Đây là tư duy hoàn hảo để biến một vùng đất còn hoang sơ, tiềm năng trở thành một cộng đồng dân cư tiêu biểu, đem lại nguồn tài nguyên con người, văn hóa… trù phú dọc hai bên sông Cổ Cò. Với một thành phố lấy du lịch làm trọng điểm như Đà Nẵng thì việc đẩy mạnh BĐS để làm du lịch lại càng có vai trò quan trọng trong thời điểm thích hợp như hiện nay. 

 

Là một trong những dự án chung cư hiếm hoi đủ điều kiện xây dựng và mở bán ngay ven sông Cổ Cò, Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng xuất hiện và mang đến một định nghĩa sống hoàn hảo ngay giữa miền di sản Đà Nẵng – Hội An. Ngoài ra dự án còn sở hữu vị trí độc nhất nằm giữa 2 sân golf đẳng cấp quốc tế, sở hữu bãi biển Non Nước – 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. 

 

Tầm nhìn trong năm 2020 – 2021, toàn cảnh khu vực Nam Đà Nẵng sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ, đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy du lịch và thu hút đầu tư bậc nhất thành phố từ đó các dự án xung quanh sông Cổ Cò cũng sẽ được hưởng lợi mạnh mẽ. 
Theo Nhịp sống kinh tế 
Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql