Bất động sản ven biển hấp dẫn nhà đầu tư

Thị trường đang chứng kiến một xu hướng từ các nhà đầu tư nhỏ, lẻ với nguồn thu nhập ổn định có nhu cầu sở hữu các căn hộ biển như là “ngôi nhà thứ 2” với mong muốn có một khoản đầu tư an toàn, hiệu quả, sinh lời cao.

 

 

Khi đầu tư chứng khoán, tiền ảo trên đà giảm do tỷ lệ rủi ro cao và các kênh tiết kiệm tiền từ ngân hàng chưa đem lại lợi nhuận như mong muốn, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng chuyển dịch khoản tiền nhàn rỗi của mình vào căn hộ biển với nhiều lựa chọn đầu tư: đầu tư sinh lời, đầu tư cho thuê, đồng thời là một second-home phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình.

 

Tiềm năng tăng giá vượt trội

 

Lý giải về việc căn hộ biển trở thành xu hướng đầu tư hơn là các kênh nhà phố, chung cư hay đất nền, thống kê cho thấy: những phân khúc này chỉ có tỷ suất lợi nhuận khoảng 3-4%, văn phòng cho thuê 8-10%, trong khi bất động sản ven biển có mức lợi nhuận lên tới là 10-16%. Bên cạnh đó, khả năng tăng giá của dòng sản phẩm này trong dài hạn cũng cao hơn so với các loại hình đầu tư bất động sản khác.

 

Tại Việt Nam, năm 2019 chứng kiến làn sóng đầu tư bất động sản biển mạnh nhất trong 10 năm qua. Giá bất động sản ven biển cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Các thị trường nóng như Nha Trang tăng 150%, Đà Nẵng là thị trường biển đầu tiên tăng giá mạnh trong 2 quý đầu năm 2019, mức tăng khoảng 60%.

 

Đặc biệt, theo xu hướng khan hiếm bất động sản ven biển đang diễn ra ở hầu hết các nước trên thế giới, giá trị của những bất động sản biển sẽ ngày một tăng cao. Theo các chuyên gia bất động sản, đối với khu vực còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch với tài sản biển đẹp, nếu được khai thác tốt và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá bất động sản biển sẽ tăng.

 

Thu nhập bền vững từ cho thuê

 

Sau khi sở hữu tài sản bất động sản đầu tiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thường là giới văn phòng có một số tiền nhàn rỗi và thu nhập ổn định, bắt đầu tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2” đề vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê. Căn hộ biển là kênh được lựa chọn phổ biến bởi nhiều phương án cho thuê như: tự kinh doanh homestay, kinh doanh khách sạn, kinh doanh các dịch vụ, hoặc giao lại cho đơn vị vận hành và chia lợi nhuận 80 – 20.

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql