Hạ tầng giao thông hoàn thiện thúc đẩy bất động sản ngoại đô “nhảy vọt”

Một trong các điều kiện vô cùng quan trọng để thị trường bất động sản có sức hấp dẫn cao là nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông. Chính vì thế thời gian qua, các nhà đầu tư bất động sản liên tục chuyển hướng sang đất nền vùng ven bởi những rắc rối về giao thông đã được giải quyết. 

 

 

Cơ sở hạ tầng tối ưu hóa – cú huých lớn cho BĐS ngoại đô

 

Năm 2019, BĐS tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,..vẫn trên đà phát triển, tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn đang lao đao do thiếu nguồn cung quỹ đất, chính sách siết chặt pháp lý dự án mới của nhà nước vẫn cản trở cơ hội đầu tư của nhiều doanh nghiệp.

 

Ở các thành phố lớn vẫn đang trong tình trạng “do dự” thì ở thị trường Bình Dương, Đồng Nai, Củ Chi,… bất động sản đang có sự khởi sắc “hút sóng” đầu tư. Sở dĩ các doanh nghiệp đang dần tập trung vào thị trường này là bởi giá cả phải chăng, quỹ đất rộng, đặc biệt các dự án giao thông, hạ tầng được hình thành sẽ tạo đà cho BĐS nơi đây phát triển.

 

Theo ghi nhận thực tế, giá đất ở các khu vực như sân bay Long Thành hay Nhơn Trạch (Đồng Nai) đều có xu hướng tăng lên đáng kể. Năm 2018, giá đất gần khu quy hoạch sân bay Long Thành có sổ riêng chỉ tầm 10 triệu/m2 thì đến thời điểm hiện tại đã tăng lên gấp đôi 16 – 20 triệu đồng/m2. Sức ảnh hưởng của sân bay quốc tế Long Thành đã thu hút 1 lượng lớn các nhà đầu tư và giá đất “tăng vọt” là điều hiển nhiên.

 

Việc tăng tốc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đang mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản Đồng Nai.

 

Giao thông phát triển tạo đà BĐS vùng ven “bứt phá” mạnh mẽ 

 

Nhận thấy vấn đề, nhiều nhà đầu tư đã nhạy bén chuyển hướng sang những trục đường chính kết nối với sân bay Long Thành hoặc gần các khu công nghiệp giàu tiềm năng kinh doanh như Giang Điền, Sonadezi, An Phước, Amata,… Vì họ mong muốn sẽ tìm thấy những lô đất có giá thấp mà tính thanh khoản vẫn tốt.

 

Đặc biệt là khu vực xã Tam Phước, đầu năm 2019 đã được tỉnh Đồng Nai chính thức phê duyệt nâng cấp từ xã lên phường. Như vậy, thị trường đất nền tại đây cũng sẽ ảnh hưởng tăng theo rất nhiều.

 

Thực tế, khi ý tưởng sân bay quốc tế Long Thành được hình thành cũng là lúc tỉnh Đồng Nai chuẩn bị cơ sở hạ tầng giao thông đón đầu cho sự phát triển quan trọng cho vùng tam giác kinh tế Đồng Nai – Bình Dương – TP. Hồ Chí Minh nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng.

 

Tiêu biểu là đại lộ Bắc Sơn – Long Thành. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch kết nối từ thành phố Biên Hòa đến sân bay Long Thành, động lực phát triển cho cả khu vực. Song song đó, dọc tuyến đường này sẽ được quy hoạch để phát triển thương mại – dịch vụ và hậu cần phục vụ sân bay quốc tế Long Thành khi đi vào hoạt động. Chính vì thế hàng loạt các tiện ích đa dạng đã được xây dựng lên như chợ An Bình, Vincom Plaza, Đại học Tài nguyên Môi trường, ĐH Sĩ quan Lục quân 2, ĐH Tăng – Thiết – Giáp, mẫu giáo An Viễn,…

 

Giao thông phát triển đã giúp thị trường BĐS vùng ven tạo nên nhiều cột mốc giá mới.

 

Bên cạnh đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, còn có các tuyến giao thông khác như: QL 51, QL 01, các cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 4,… Tất cả hình thành nên một hệ thống giao thông hoàn chỉnh và hiện đại, giúp việc kết nối từ TP.HCM đến các khu vực ngoại ô một cách dễ dàng hơn.

 

Có thể thấy, trước tốc độ phát triển hạ tầng, giao thông của khu vực, bất động sản ngoại đô dường như trở thành một kênh đầu hàng đầu nhờ tiềm năng tăng giá vượt trội. Thời điểm hiện tại được giới chuyên gia đánh giá khá là lý tưởng để đưa ra quyết định đầu tư. Bởi đầu năm thường giá sẽ thấp và có tính thanh khoản cao hơn lúc giữa và cuối năm.

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql