Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển phát triển mạnh mẽ

Có cú hích lớn từ hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ hàng năm. Vì vậy, đây sẽ là đòn bẩy kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Đó cũng là lý do BĐS nghỉ dưỡng nhanh chóng chiếm được vị trí cao trên bảng xếp hạng thị trường BĐS năm 2019. Theo đánh giá của doanh nghiệp bất động sản cho biết. 

 

 

 

Vì sao BĐS nghỉ dưỡng ven biển phát triển mạnh mẽ?

 

Không thể phủ nhận, sự tăng trưởng vượt trội của du lịch biển đã giúp phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam “lên ngôi” những năm gần đây.

 

Mới đây, tờ Telegraph (Anh) đã xếp Việt Nam vào top 20 thị trường ngôi nhà mới nổi nhờ sở hữu hệ thống tài nguyên thiên nhiên đa dạng và dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí đang phát triển rất đa dạng.

 

Theo ghi nhận, trước sự bùng nổ của ngành du lịch, BĐS được xem là con gà đẻ trứng vàng. Số liệu của tổng cục thống kê cho thấy, 5 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 7,3 triệu lượt người, cao hơn mức 6,7 triệu lượt người của cùng kỳ năm 2018.

 

Tổng Cục du lịch dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế, và đến 2025 con số này sẽ tăng lên 32 triệu lượt. Theo đó, đến năm 2020 dự báo cả nước cần đến 650.000 đến 700.000 phòng lưu trú; đến năm 2025 cần có từ 950.000-1.050.000 buồng lưu trú.

 

Còn theo CBRE Việt Nam, cùng với cú hích từ hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ hàng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Đó cũng là lý do BĐS nghỉ dưỡng nhanh chóng chiếm được vị trí cao trên bảng xếp hạng thị trường BĐS năm 2019.

 

Chưa kể, Việt Nam sở hữu đường bờ biển dài hơn 3.400km trải dọc từ Bắc xuống Nam với gần 3.000 ngàn hòn đảo lớn nhỏ, hàng loạt bãi tắm hoang sơ là những điều kiện thuận lợi cho du lịch biển Việt Nam phát triển. Bên cạnh sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên thì những nét văn hóa vùng miền đặc trưng và việc thừa hưởng các di tích lịch sử phong phú cũng là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của các loại hình du lịch biển nước ta so với nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Âu, Bắc Âu, ASEAN, New Zealand- Australia, Canada – Hoa Kỳ…

 

Theo thống kê của bộ du lịch, số khách đến du lịch biển chiếm khoảng 70% và doanh thu trên 60%. Đây là ngành du lịch mũi nhọn trong các loại hình du lịch của Việt Nam. Trong đó, các khu vực biển có tiềm năng du lịch lớn đã và đang được đầu tư phát triển hạ tầng giao thông là vịnh Hạ Long – Hải Phòng – Cát Bà; Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam; Vân Phong – Đại Lãnh – Nha Trang; Hà Tiên – Phú Quốc cũng đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu ngành du lịch cả nước.

 

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của bất động sản ven biển 

 

Nhìn nhận khách quan, BĐS nghỉ dưỡng ven biển Việt Nam có mức giá mềm hơn nhiều so với các quốc gia khác có đường bờ biển dài như Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Đó cũng là lý do khiến BĐS ven biển thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ ở giai đoạn này.

 

Theo thống kê từ CBRE Thái Lan cho thấy, năm 2017 lượng tiêu thụ biệt thự biển tại Phuket tăng 21% so với năm 2016. Giá trị một căn villa tại khu vực này tăng 48,91% trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2018, hiện nay đã đạt đến con số 400 triệu Baht tương đương hơn 12 triệu USD, và thời gian sở hữu trong vòng 30 – 50 năm.

 

Hay tại Indonesia, chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2018, khu vực biển Bali đã đạt đến con số gần 12 triệu khách du lịch đến tham quan, tăng 11,81% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách đông đảo đến du lịch tại đây đã tạo điều kiện cho BĐS biển gia tăng giá trị với tốc độ phi mã. Ước tính, một căn biệt thự tại khu vực Canggu, Bali – địa điểm thu hút nhiều du khách nhất – có giá lên đến 11 triệu USD, cùng quyền sở hữu BĐS trong vòng 25 – 30 năm.

 

Điều đó cũng cho thấy, để sở hữu một sản phẩm BĐS ven biển, người mua phải chi số tiền rất lớn. Rõ ràng, ở một số quốc gia, BĐS biển khá xa xỉ bởi giá trị nghỉ dưỡng, sinh thái mà khu vực ven biển mang lại là rất lớn.

 

Do đó, theo các chuyên gia, việc sở hữu BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam còn khá dễ do giá còn mềm hơn khoảng 15-35% so với thị trường ngoài nước ngoài.

 

Với những tiềm năng to lớn, trong tương lai bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở thành miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư đua nhau “rót vốn”. 

 

Nguồn: Tổng hợp 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql