Bất động sản nghỉ dưỡng, “nhân vật chính” của năm 2019

Theo nhận định của các đơn vị nghiên cứ thị trường thì bất động sản nghỉ dưỡng sẽ nổi lên như một điểm sáng của thị trường trong nửa đầu năm 2019. Giới chuyên gia nhận định, xu hướng này cũng sẽ tiếp diễn trong những tháng còn lại của năm nay.

 

 

Tiềm năng lớn

 

Trong một báo cáo về tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng do Savills công bố mới đây, so với các nước như Indonesia, Thái Lan, Maylaysia, Philippines và Hàn Quốc, Việt Nam đang chiếm ưu thế về số lượng và sự đa dạng của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Cụ thể, trong giai đoạn 20019 – 2020, Việt Nam có khoảng 45.650 phòng sắp gia nhập thị trường, trung bình mỗi năm có khoảng 11.400 phòng được đưa vào khai thác, chiếm 69% tổng nguồn cung hiện tại. Trong số đó, Quy Nhơn có 2.250 phòng, Đà Nẵng có 12.600 phòng, Nha Trang và Cam Ranh có 17.800 phòng với tỷ lệ condotel lần lượt là 58, 77 và 82% cho ba địa danh này.

 

Cũng theo báo cáo này, trong năm 2018, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có 16.800 phòng đi vào hoạt động. Số liệu này chỉ bao gồm các dự án 4 và 5 sao tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc và Hạ Long.

 

Việt Nam với lợi thế đường bờ biển dài hơn 3.000km từ Bắc đến Nam, trong đó có nhiều bãi biển thuộc top đẹp nhất thế giới, là điểm đến ưa thích của khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón khoảng 21 triệu lượt khách quốc tế; năm 2025 là 32 triệu lượt và tăng lên 47 triệu lượt vào năm 2030. Tăng trưởng bình quân của giai đoạn này từ 9 – 11%/năm.

 

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu du khách ngày càng lớn, tại các địa phương ven biển như Nha Trang, Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang tập trung đẩy mạnh xây dựng các cơ sở hạ tầng kết nối như sân bay, đường cao tốc… Những dự án hạ tầng này là tiền đề cho sự bứt phá mọi tiềm năng của các thị trường này.

 

Trong năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ đón nhận cú hích lớn khi pháp lý của loại hình condotel dần được công nhận. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 11/CT – TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

 

Một trong những nội dung quan trọng là Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở chung cư, công trình căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel); ban hành quy chế quản lý, vận hành loại hình công trình văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel), hoàn thành trong quý 3/2019.

 

Trong một hội thảo tại Hà Nội mới đây, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, cho biết trong những tháng còn lại của năm 2019, thị trường bất động sản sẽ có cơ cấu nguồn hàng rõ rệt hơn, các loại hình sản phẩm như condotel, officetel cũng có quy định rõ ràng về pháp lý. bất động sản nghỉ dưỡng cùng với bất động sản công nghiệp sẽ là hai xu hướng phát triển mạnh trong những tháng còn lại của năm.

 

Theo Cafeland

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql