Bất động sản Đà Nẵng vẫn nhiều cơ hội giữa đại dịch Covid-19

Đi ngược lại với tình hình chung của dịch bệnh, giá bất động sản trên cả nước vẫn có xu hướng tăng. Trong đó, có những khu vực, dự án giá tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020. Riêng với Đà Nẵng, thị trường bất động sản của “thành phố đáng sống” vẫn còn nhiều cơ hội.


Không thể phủ nhận, dịch Covid -19 có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư dao động. Không riêng gì bất động sản, các lĩnh vực khác đều trong trạng thái “nín thở” chờ diễn biến tiếp theo của đợt dịch lần này.

Từ khủng hoảng đến cơ hội

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, những thách thức hiện tại chỉ là tạm thời và không ảnh hưởng nhiều đến thị trường trong dài hạn. Bởi lẽ, bất động sản luôn được xem là kênh có số lượng sản phẩm hạn chế so với nhu cầu luôn hiện hữu.

Đồng thời, truyền thống để lại tài sản cho thế hệ sau của người Việt luôn ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua bán, đầu tư của khách hàng. Do vậy, những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, vừa có thể khai thác kinh doanh, vừa là tài sản để dành lại càng “có giá” hơn trong thời điểm này.

Điều này thể hiện rõ qua các đợt Covid-19 trước đó, giá bất động sản vẫn tăng lên ở nhiều phân khúc, thậm chí hình thành một cơn sốt đất trên diện rộng ngay đầu năm nay.

Điển hình như tại Đà Nẵng, sau một thời gian im ắng vì dịch bệnh, nhiều giao dịch đã trở lại. Riêng đối với phân khúc đất nền, tháng Tư vừa qua ghi nhận mức tăng chóng mặt, có nơi tăng lên đến 500 triệu đồng/lô do hiệu ứng tích cực từ các dự án lớn được khởi động.

Thêm vào đó, việc điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng thông qua vào tháng Ba năm nay cũng đã giúp các nhà đầu tư có niềm tin khi quay lại với thị trường.

Đà Nẵng vẫn luôn là một “thương hiệu” đầy sức hút với các nhà đầu tư và đang có mọi lợi thế để phát triển ở tầm vóc khu vực

Cơ hội đang ở phía trước

Đặc biệt, với tình hình hiện tại, phân khúc căn hộ chung cư được đánh giá là sẽ có sức hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư hơn nhà kiệt, hay hẻm nhỏ, do nhu cầu về chỗ ở tích hợp nhiều tiện ích cho người trẻ vẫn sẽ là xu hướng và có lượng cầu rất lớn trong thời gian tới.

Thực tế, trên thị trường hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm bất động sản ở các khu vực “nương theo” các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, các dự án được đầu tư lớn. Tuy giao dịch có chững hơn so với thời điểm trước dịch nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn mua ra, bán vào.

Nhìn ở góc độ tích cực, sự trầm lắng của thị trường trong thời gian qua đã dần loại bỏ những nhà đầu tư chộp giật, ngắn hạn, đầu tư lướt sóng, hướng đến sự đầu tư dài hạn, bền vững. Các dự án muốn bán được hàng đòi hỏi phải là những dự án có pháp lý minh bạch, đồng bộ, đầy đủ tiện ích và giá bán hợp lý. Cuộc thanh lọc thị trường này đã giúp cho nhiều người sở hữu bất động sản chất lượng, vừa túi tiền mà trước mùa dịch họ khó lòng tìm được.

Riêng tại Đà Nẵng, thị trường có nhiều biến động nhưng lại là cơ hội cho những nhà đầu tư biết nắm bắt, bởi Đà Nẵng vẫn là điểm đến ưa thích hàng đầu của khách hàng trong nước.

Qua những đợt dịch trước, điều kiện kinh tế và khả năng khống chế dịch bệnh đã tạo nên một hình ảnh mới của Việt Nam về năng lực quản trị công, quản trị nền kinh tế. Nhờ đó niềm tin về đợt dịch Covid-19 lần này sẽ tiếp tục được ứng phó thành công là rất lớn. Viễn cảnh thị trường bất động sản phục hồi sớm khi dịch được kiểm soát như những lần trước đó được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Thời điểm vàng để “bắt đáy” thị trường để tạo đà bật lên ở những tháng tới

Giới chuyên gia nhận định, nguồn cung trong năm 2020 giảm dẫn tới thị trường bất động sản hai năm tới sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm làm giá nhà tăng cao. Đây chính là lúc thị trường “bắt đáy” để tạo đà bật lên ở những tháng tới.

Theo Thời báo Ngân hàng

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql