Cổ phiếu bất động sản tăng điểm, “hút vốn” đầu tư

Cổ phiếu ngành bất động sản có phiên tăng điểm. Hàng loạt cổ phiếu chiếm lĩnh “sắc xanh” trên bảng điện tử.

 

Phiên giao dịch ngày 22/3, thị trường chứng khoán (TTCK) ghi nhận cổ phiếu ngành BĐS tăng nhẹ (0,46 điểm). Nhưng khối lượng giao dịch là rất lớn, chiếm 18,946,863 đơn vị cổ phiếu và giá trị giao dịch đạt trên 251 tỷ đồng. Toàn ngành có 67 mã cổ phiếu, trong đó có 3 mã tăng trần, 18 mã tăng giá, 22 mã đứng giá, 22 mã giảm giá và 1 mã giảm sàn.

 

Thống kê cho thấy, dù số mã giảm giá lấn át số tăng giá nhưng nhờ sự nâng đỡ của các cổ phiếu có vốn hóa lớn, nằm trong “Top 10” như: VIC, VHM, VRE, NVL, REE… nên cổ phiếu BĐS đã thoát khỏi “sắc đỏ” của phiên trước. Điều đặc biệt trong phiên giao dịch hôm nay là dù tăng hay giảm, thanh khoản của cổ phiếu BĐS cũng cải thiện đáng kể. Tổng cộng 44 mã cổ phiếu có thanh khoản, chiếm 65,67%…

 

Cổ phiếu bất động sản tăng điểm

 

Sở dĩ, cổ phiếu BĐS “hút vốn” nhiều trên TTCK là do dư địa phát triển của lĩnh vực này còn cao. Tâm lý kinh doanh tài sản tích lũy cũng góp phần quan trọng vào tăng trưởng ngành địa ốc.

 

Kinh tế vĩ mô ổn định, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ kéo dài giai đoạn tăng trưởng ổn định từ năm 2017 đến nay. Nhu cầu mua nhà để ở luôn hiện hữu trong phân khúc nhà ở trung bình và thấp. Thu nhập bình quân đầu người được cải thiện mỗi ngày. Người nước ngoài tại Việt Nam có nhu cầu về nhà ở cũng sẽ tăng lên (khi các văn bản hướng dẫn Luật kinh doanh BĐS số 66/2014/QH13 được ban hành).

 

Cổ phiếu BĐS vẫn chiếm được niềm tin của nhiều nhà đầu tư, nhờ có các chỉ số tài chính trung bình ngành khá hấp dẫn, cao hơn nhiều các ngành khác như: Bảo hiểm, ngân hàng, khoáng sản, thép, dầu khí, nhựa bao bì, dịch vụ, du lịch… Cụ thể, chỉ số lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) = 2,656; chỉ số giá trên lợi nhuận 1 cổ phiếu (P/E) = 23.6; chỉ số lợi nhuận trên tài sản (ROA) = 7%; chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) = 16%.

 

Nguồn: Tổng hợp 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
  • Giá vàng tăng mạnh, USD giảm sau cuộc họp FED

    Giá vàng miếng vượt ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng sáng nay (21/3) do giá vàng thế giới giữ đà tăng lên vùng 1.320 USD/oz sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Trong khi đó, giá USD tự...

1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql