Báo Trung: Kinh tế vĩ mô ổn định và các ưu thế mới khiến thị trường bất động sản Việt Nam có tiềm năng thu hút như Bắc Kinh, Thượng Hải trong mắt nhà đầu tư

Với nền kinh tế tăng trưởng cao, chi phí gia nhập thị trường thấp, kết hợp với Luật Nhà ở sửa đổi mở ra cơ hội vào năm 2015, Việt Nam bắt đầu trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản mới ở châu Á, South China Morning Post nhận định.

 

Các quy tắc đã mở ra cho phép người nước ngoài mua tới 30% đơn vị trong mỗi dự án dân cư mới. Kenny Law, của Savills Hồng Kông cho biết hạn ngạch này đã nhanh chóng thu hút được các nhà đầu tư từ Hong Kong, Hàn Quốc và Trung Quốc đại lục. Việt Kiều cũng là nhóm nhà đầu tư rất nhiệt tình với bất động sản Việt Nam.

 

 

Từ cuối năm 2015 đến nay, Việt Nam liên tục được xếp hạng trong danh sách 10 quốc gia và khu vực có bất động sản hấp dẫn hàng đầu trong bảng xếp hạng của Juwai IQI.Georg Chmiel, Chủ tịch điều hành Juwai IQI, cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc nhìn thấy ở các thành phố của Việt Nam là Thượng Hải hoặc Bắc Kinh tiếp theo.

 

Georg Chmiel, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Juwai IQI, cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc nhìn thấy tiềm năng đầu tư vào các thành phố của Việt Nam giống như những Thượng Hải, Bắc Kinh mới.

 

“Với tình hình kinh tế và xu hướng nhân khẩu học của Việt Nam, các nhà đầu tư hoàn toàn kỳ vọng giá sẽ tăng đáng kể trong những năm tới, trong khi tách rời một cách an toàn khỏi xu hướng giá bất động sản ở Trung Quốc”, ông nói.

 

Chmiel nói thêm rằng trong hai năm qua, các nhà đầu tư Trung Quốc đã thể hiện sự ưa thích đối với bất động sản tại thị trường ASEAN; Từ góc nhìn của họ, Việt Nam có tất cả những yếu tố cần thiết.

 

Như Juwai IQI chỉ ra trong một báo cáo nghiên cứu thị trường Việt Nam, các căn hộ có giá cả phải chăng. Họ thống kê rằng bất động sản cao cấp ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có giá 3.000-6.000 USD mỗi mét vuông trong khi với những điều kiện tương đương, giá ở Bangkok khoảng 7.000-9.000 USD. Hà Nội và các thành phố ven biển khác của Việt Nam thậm chí còn rẻ hơn, chỉ từ 109.800 cho một căn hộ tầm trung.

 

“Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á”, Ronald Tay, giám đốc điều hành, CapitaLand Vietnam cho biết.

 

Quỹ tiền tệ quốc tế đã dự báo GDP Việt Nam sẽ tăng 2,7% trong năm 2020, trong khi các nền kinh tế khu vực dự kiến ​​sẽ suy giảm. Với EVFTA có hiệu lực vào tháng 8/2020, dự kiến đầu tư nước ngoài cũng sẽ tăng theo thời gian. Dòng vốn và lao động sẽ tạo ra nhu cầu cao hơn cho các dự án bất động sản nhà ở chất lượng.

 

Ông Nguyễn Trần Nam của VNREA đồng ý rằng, trong thời kỳ hậu Covid-19, Việt Nam sẽ vẫn rất hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài do môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, xu hướng chuyển địa điểm đầu tư vào Đông Nam Á, và sự phức tạp của thương chiến Mỹ-Trung.

 

“Đặc biệt, Việt Nam có sự ổn định chính trị, tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững cùng với nền văn hóa ấn tượng và độc đáo”, ông nói. Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế rất mở, hiện đang xếp thứ 105 trên thế giới về Chỉ số tự do kinh tế, tăng 23 bậc so với năm 2019. 17 FTA song phương và đa phương chính là chìa khóa để mở ra thị trường toàn cầu cho Việt Nam.

 

South China Morning Post cũng cho rằng, cùng với những nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, bất động sản du lịch đang có đà phát triển, và sẽ có những bước tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo Nhịp sống kinh tế

 

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql