Yên Phong phát triển mạnh mẽ BĐS Công nghiệp – Thị trường đất nền xung quanh sốt nóng

Trước thông tin huyện Yên Phong tiến hành triển khai xây dựng nhiều khu công nghiệp lớn, giới đầu tư đã chớp cơ hội để sở hữu đất nền xung quanh. 

 

 

 Yên Phong phát triển mạnh mẽ BĐS Công nghiệp

 

Những năm trở lại đây huyện Yên Phong đã mở đường cho các doanh nghiệp FDI đầu tư vào địa phương, chính quyền địa phương đã tăng cường phát triển hạ tầng giao thông với nguồn vốn lên đến hàng chục tỷ đồng. Điển hình phải kể đến Quốc lộ 18 đi qua thành phố Bắc Ninh và huyện Yên Phong, Quế Võ. Đây là hai huyện tập trung nhiều khu công nghiệp, bao gồm những KCN lớn của miền Bắc như Yên Phong I, II, KCN Quế Võ,…

 

Ngoài ra, các tuyến quốc lộ khác như QL1, QL38 cũng kết nối Yên Phong, Bắc Ninh với sân bay quốc tế Nội Bài và các cửa khẩu, cảng biển quốc tế Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh. Bên cạnh đó, đường tỉnh ĐT276, nối thị trấn Chờ (huyện Yên Phong) và thị trấn Lim (huyện Tiên Du) cũng được triển khai để phục vụ mục tiêu đô thị hóa, tạo tiền đề cho địa phương phát triển.

 

Sau những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, Yên Phong tiếp tục được chọn lựa là nơi xây dựng những KCN mới có quy mô lớn, đặc biệt là KCN Yên Phong II với diện tích hơn 600ha, hứa hẹn đón hàng trăm ngàn lao động đến làm việc. 

 

Thị trường đất nền xung quanh sốt nóng 

 

Các thông tin liên quan đến kế hoạch quy hoạch phát triển khu công nghiệp tại huyện Yên Phong đã tạo ra làn sóng các nhà đầu tư săn mua đất nền cạnh các khu công nghiệp. Nguyên nhân được xác định là các KCN tại khu vực này hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh, xóa bỏ nỗi lo ô nhiễm và tăng cường các ngành sản xuất công nghệ cao. Do đó, đất nền tại các khu vực lân cận có tính thanh khoản cao và được nhiều nhà đầu tư mua số lượng lớn để đón đầu quy hoạch và cơ hội kinh doanh.

 

Sau khi đi vào hoạt động, KCN Yên Phong I đã là điểm dừng chân của khoảng 79,000 lao động bao gồm công nhân, kỹ sư, cán bộ và chuyên gia nước ngoài. Điều này là cú hích khiến giá trị bất động sản tại khu vực lân cận tăng giá nhanh chóng. Điển hình nhiều đất nền gần tổ hợp Samsung đã tăng đến 50-60%, có nơi lên đến cả tỷ đồng chỉ sau một đêm. Vì thế nhiều nhà đầu tư nhận định rằng đất nền các khu vực lân cận như Từ Sơn sẽ có tiềm năng giá rất lớn, đặc biệt khi KCN Yên Phong II đi vào hoạt động. 

 

Khu đô thị Aroma Đồng Kỵ đang là một trong những dự án thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi nằm gần KCN Yên Phong II và được định hướng trở thành KĐT hiện đại hoàn chỉnh đầu tiên trên địa bàn huyện Từ Sơn. Cơ hội đầu tư sinh lời với đất nền tại đây lại càng trở nên rõ rệt khi thông tin Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 được công bố. 

 

Với hệ thống tiện tích đồng bộ bao gồm: trường học, phòng khám, trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi,…Aroma Đồng Kỵ hứa hẹn sẽ góp phần đáp ứng tiêu chuẩn sống cao cấp của các chuyên gia nước ngoài cũng như lực lượng lao động đến Bắc Ninh làm việc. 

 

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql