Xúc tiến hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Kazakhstan

Chiều 15-11, tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Thượng viện Kazakhstan đang có chuyến thăm Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế-xã hội và những định hướng phát triển trong thời gian đến của Đà Nẵng.

 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (phải) tặng quà lưu niệm ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Thượng viện Kazakhstan. Ảnh: S.TRUNG

 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị ông Nurlan Nigmatulin giới thiệu, kết nối để Đà Nẵng hợp tác, kết nghĩa với các địa phương của Kazakhstan; đồng thời làm cầu nối giới thiệu các nhà đầu tư của Kazakhstan đầu tư vào các lĩnh vực Đà Nẵng đang mời gọi gồm: du lịch, dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng, cảng biển, hàng không, dịch vụ logistics, công nghệ cao, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông…

 

Chủ tịch Thượng viện Nurlan Nigmatulin cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, đồng thời khẳng định Kazakhstan luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Chủ tịch Thượng viện Nurlan Nigmatulin bày tỏ rất ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Đà Nẵng và cho biết sau khi thăm Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ và cảng Tiên Sa, ông nhận thấy đây là lĩnh vực mà Đà Nẵng và Kazakhstan có nhiều tiềm năng hợp tác.

 

Nếu hai nước triển khai hợp tác xây dựng tuyến trung chuyển hàng xuất khẩu từ các cảng biển Việt Nam, trong đó có cảng Tiên Sa của Đà Nẵng qua cảng biển của Kazakhstan để vào châu Âu sẽ rút ngắn được thời gian và chi phí. Chủ tịch Thượng viện Nurlan Nigmatulin rất ủng hộ ý kiến của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa về việc kết nối hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng với các địa phương có cùng nét tương đồng và khẳng định sẽ thúc đẩy việc này sau chuyến thăm Việt Nam.

 

Theo báo Đà Nẵng 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql