Vợ chồng cãi nhau vì chuyện: Mua đất hay mua xe

Hôm nay vợ chồng tôi cãi nhau lớn về chuyện mua ô tô hay mua đất trước. Tôi thì muốn mua một miếng đất để dành cho con sau này, còn vợ tôi thì khăng khăng muốn mua xe hơi cho bằng nhà người ta.

 

Vợ chồng cãi nhau về chuyện mua đất hay mua xe

 

Nói qua về gia đình, tôi năm nay 33 tuổi, vợ kém tôi một tuổi, trước đây hai vợ chồng làm công ty sản xuất có vốn nhà nước. Tôi làm ở tổ giám sát kỹ thuật còn cô ấy làm ở bộ phận kế toán. Chúng tôi đã có một con trai 7 tuổi.

 

Làm ở công ty nhà nước tuy nhàn hạ nhưng chỉ đủ ăn, 2 năm trước vợ tôi xin ra ngoài làm cho một ngân hàng thương mại cổ phần với mức lương cao hơn hẳn. Qua mấy năm lấy nhau và tích cóp hai vợ chồng cũng để dành được vài trăm triệu. Số tiền này ý tôi dự định sẽ mua một mảnh đất để dành cho con trai sau này.

 

Nhưng dạo này vợ tôi bỗng dưng nảy sinh ý định mua ô tô. Cô ấy làm ở ngân hàng, tiếp xúc với nhiều người có tiền nên suy nghĩ cũng khác hẳn trước. Vợ tôi bảo phải mua ô tô xong mới có động lực kiếm tiền. Nhiều người kinh tế kém hơn tôi còn đến ngân hàng chỗ cô ấy vay tiền mua xe. Từ khi có xe làm ăn phát đạt chỉ 1-2 năm là trả nợ xong. Vợ tôi còn nói lý lẽ thuyết phục như mua xe an toàn cho con, đi lại đỡ vất vả,…Thế nhưng tôi nhất quyết không đồng ý cô ấy liền chê tôi keo kiệt, làm nhà nước lâu nên ngại vận động, không dám mạo hiểm.

 

Quả thực, tôi chưa có ý định mua xe ít nhất trong 5 năm tới. Khi nào mua được một mảnh đất rồi tính đến chuyện đó. Hơn ai hết tôi là người hiểu rõ giữa việc mua xe và mua đất.

 

Tôi còn nhớ, thời còn trẻ bố tôi từng có thời gian lao động tại Đông u. Sau khi Liên Xô tan rã, ông trở về quê với số vốn tương đối lớn vào thời điểm đó. Sửa nhà xong bố tối mua ngay một chiếc Honda Dream mới. Có thể nói đó là một trong những chiếc xe Dream mới nhất được nhập về Việt Nam, cả xã không ai có. Giá trị quy đổi lên đến gần chục cây vàng. Trong khi đó người khác đi làm cùng bố tôi lúc về lại mua một cái đầm lớn để thả cá. Hiện tại ai đúng ai sai đã rõ. Chiếc xe máy chỉ đem lại vinh quang cho nhà tôi trong vài năm đầu. Còn bây giờ cái đầm lớn kia sau khi san lấp không phải là đất vàng mà là đất kim cương. Bố tôi cứ tiếc mãi vì quyết định thời đó.

 

Tôi lấy câu chuyện này kể cho vợ nghe, cùng với việc Việt Nam đã sản xuất được ô tô thì giá xe ngày càng giảm. Nghe xong cô ấy cũng xuôi tai và bảo từ từ hai vợ chồng tính lại.

 

Được hơn một tháng sau, trong cơ quan lúc các anh em đồng nghiệp uống nước với nhau có một anh nhắc đến chuyện định mua lô đất gần nhà thay bằng gửi tiền vào ngân hàng (quê đồng nghiệp tôi ở Từ Sơn, Bắc Ninh). Qua chia sẻ của anh ấy, tôi được biết dự án đất nền đó ở khu phố Trang Liệt, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn ngay cạnh tuyến đường B2 rộng 50m, di chuyển về Hà Nội chỉ mất khoảng 20 phút.

 

Về nhà nói chuyện với vợ và tìm hiểu sâu hơn thì được biết đây là một dự án gần các khu công nghiệp lớn và gần nhiều làng nghề gỗ tỷ phú lâu đời có tên Landora Aroma. Đặc biệt tỉnh Bắc Ninh còn là vùng đất Thủ phủ FDI thu hút nhiều thương hiệu đa quốc gia lớn. Hai vợ chồng tìm hiểu nhiều thông tin hơn về dự án và chủ nhật tuần tuần trước được nghỉ làm tôi rủ vợ về trực tiếp dự án thăm quan.

 

Đến dự án với cái nhìn thực tế về hạ tầng và vị trí, dường như làm trong ngân hàng vợ tôi nhận thấy được tiềm năng của dự án trong tương lai. Hơn nữa dự án còn có sổ đỏ từng lô riêng biệt, về nhà cô ấy chủ động bàn với tôi: hiện tại hai vợ chồng tiết kiệm được hơn 900 triệu đồng, với sự hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng mua một lô Landora Aroma hơn 1,4 tỷ chỉ khoảng từ 3-4 năm là có thể thanh toán xong. Suy nghĩ thêm, cuối tuần vừa rồi hai vợ chồng quyết định đặt cọc trước.

 

Vợ tôi đã đi xem ngày đẹp, ngày 23/7/2020 (3/6 âm lịch) vợ chồng tôi sẽ chính thức ký hợp đồng mua bán lô LK1.26.

 

Dự án Landora Aroma Từ Sơn

  • Vị trí: Phố Trang Liệt, Phường Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.
  • Nhà phát triển và phân phối dự án Phú Quý Land
  • Hotline: 0971 80 7979
  • Website: http://aroma.phuquyland.net/

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql