Việt Nam đón đầu dòng chảy đầu tư FDI sau Covid-19

Hâụ Covid-19, Việt Nam nổi lên là điểm đến thu hút đầu tư tin cậy của hàng loạt doanh nghiệp lớn trên thế giới.

 

Trong bối cảnh đó, Việt nam trở thành điểm sáng khi kiểm soát dịch thành công, sở hữu hạ tầng tại các khu vực ngày càng hiện đại và được định hướng là Khu đô thị khu vực hoàn chỉnh. Nhiều tỉnh thành theo hướng xây dựng trở thành vùng động lực mới để phát triển kinh tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.   

 

Dòng vốn FDI đổ về Việt Nam ngày càng gia tăng

 

Các doanh nghiệp FDI chọn Việt Nam là nơi “làm tổ”

 

Giữa tâm dịch Covid-19, Việt Nam nổi lên là điểm đến sáng giá khi thoát khỏi đại dịch, ổn định tình hình với tốc độ nhanh nhất thế giới. Môi trường ổn định, an toàn biến Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp FDI lớn trên thế giới. Nhiều nguồn tin cho biết, Công ty Inventec chuyên lắp ráp tai nghe AirPods đang chuẩn bị xây nhà máy tại Việt Nam. Sớm hơn, Foxconn – nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất iPhone, iPad cũng đã kịp xây dựng nhà máy tại Việt Nam và Ấn Độ.

 

Trước đó, tờ Nikkei (Nhật Bản) cũng thông tin các “ông lớn” như Google, Microsoft đang chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại, laptop sang Việt Nam.

 

Trong khi nhiều quốc gia vẫn đang vất vả trong cuộc chiến chống dịch, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi, nhanh chóng mở lại mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất. Đến nay, tất cả các đường bay nội địa được cấp phép trở lại, hoạt động du lịch, dịch vụ trong nước nhanh chóng bắt nhịp. Hình ảnh Việt Nam thân thiện, sôi động, an toàn được truyền thông quốc tế đánh giá cao, vừa nâng tầm uy tín quốc gia vừa khơi thông dòng chảy vốn FDI đổ bộ mạnh mẽ vào Việt Nam.

 

Để thu hút, đón đầu các “đại bàng” trong ngành công nghiệp thế giới đến làm tổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thành lập tổ công tác đặc biệt và xây dựng ngay đề án trên tinh thần nhanh, mạnh, rõ hơn.

 

Nhiều khu vực hút mạnh làn sóng đầu tư 

 

Việt Nam vốn đang là xu hướng lựa chọn của nhiều thương hiệu lớn, đặc biệt là các ngành công nghiệp, công nghệ thế giới khi có quỹ đất đủ lớn để xây dựng dây chuyền quy mô, khép kín cùng trình độ nhân công tăng trưởng nhanh.

 

Theo các chuyên gia kinh tế, phía Bắc với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ dễ dàng cho mọi hoạt động giao thương đang trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó nổi bật phải kể đến các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương – đây là những tỉnh thành trọng tâm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ cơ hội cho những con sóng ngầm trong thu hút đầu tư.

 

Là tâm điểm thu hút nguồn vốn FDI lớn nên thị trường bất động sản tại đây được hưởng nhiều lợi thế về tiềm năng gia tăng giá trị nhờ các hoạt động kinh tế phát triển, giao thông đồng bộ và văn hóa – giáo dục – giải trí ngày càng nâng cao. 

 

Theo các nhà môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm, nhóm khách hàng và các nhà đầu tư thường có tâm lý lựa chọn các dự án bất động sản gần khu công nghiệp, nhà xưởng, làng nghề. Đặc biệt những dự án có sổ đỏ và đảm bảo chính sách pháp lý minh bạch luôn là sự chọn lựa hàng đầu của khách hàng có nhu cầu mua BĐS để ở và đầu tư trong thời điểm này.

PV Tổng hợp

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql