Vì sao đất nền quanh khu công nghiệp ở Bắc Ninh “hút sóng” đầu tư?

Những dự án đất nền quanh các khu công nghiệp tại Bắc Ninh đang được các chuyên gia đánh giá sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

 

 

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Bắc, Bắc Ninh đã khẳng định đây “trung tâm FDI” và trở thành một trong những tỉnh có tốc độ tăng tưởng vững chắc. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh ước tăng 10,6% so với năm 2017.

 

Bên cạnh đó, theo kế hoạch đến năm 2022, TP Bắc Ninh sẽ phấn đấu xây dựng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Chính điều đó đã tác động tích cực đến cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích đã và đang được đầu tư mạnh mẽ, hiện đại.

 

Tính tới thời điểm hiện tại, các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới coi Bắc Ninh là điểm dừng chân lý tưởng trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm tại Việt Nam như:  Cannon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển)…Điều này kéo theo nhiều khu công nghiệp được hình thành và thu hút cư dân trong và ngoài nước đến sinh sống.

 

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia, kỹ sư trong nước làm việc và lực lượng lao động này tăng từ 20 – 25% mỗi năm. Vì thế, nhu cầu về nhà ở tại đây được coi là vấn đề lớn. Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường BĐS tại đây sẽ có sự bứt phá ở nhiều phân khúc, nhất là thị trường đất nền bởi tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt. Đặc biệt, đây sẽ là cơ hội lớn của các nhà đầu tư đất nền xung quanh các khu công nghiệp.

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql