“Vẻ Đẹp Bình Dị của Nam Ô và Những Điểm Du Lịch Bên Bờ Sông Cu Đê”

Làng chài Nam Ô, có tuổi đời hơn 700 năm, là một trong những điểm đến mang giá trị văn hóa lịch sử sâu sắc của Đà Nẵng. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với nghề đánh cá truyền thống mà còn là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch. Nam Ô nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 17 km về phía Tây Bắc, thuộc địa phận phường Hòa Hiệp Bắc và Hòa Hiệp Nam, nằm dưới chân đèo Hải Vân – một ngọn đèo hùng vĩ và hoang sơ.

 

 

Theo hồ sơ lịch sử, vào thế kỷ 15, vua Lê Thánh Tông đã đặt cho đèo Hải Vân cái tên “Đệ nhất hùng quan”, thể hiện sự ngưỡng mộ của Người về vẻ đẹp và sự hùng vĩ của nơi đây.

Từ khu rừng Cu Đê, nơi núi Phụng trùng điệp, người ta có thể nhìn xuống bãi biển Nam Ô, với biển xanh ngát bao la. Theo người địa phương, tên gọi “Nam Ô” có nghĩa là ở phía Nam của châu Ô xưa. Bãi biển Nam Ô đã từng là nơi tắm biển cho người dân địa phương, và sau này trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ vẻ đẹp hiền hoà và mộc mạc.

 

 

Có thể đi thuyền ngược theo sông Cu Đê về hướng Tây, qua cây cầu xe lửa từ thời Pháp thuộc, ngắm toàn cảnh rộng mở về phía Tây. Phía tả ngạn sông, hàng dừa xanh rủ bóng ven sông, những chiếc thuyền thúng trôi trên nước xanh lơ màu da trời, cùng với dãy Trường Sơn xa xa trong màu sương khói, tạo nên một khung cảnh hoang sơ và thơ mộng.

Không xa bên kia, làng Vân nằm bên một eo biển tuyệt đẹp, hướng ra vịnh Đà Nẵng, là nơi được đầu tư, phát triển thành một khu du lịch nghỉ mát cao cấp với các hoạt động du lịch sinh thái. Vào mùa xuân, du khách có thể ngắm bãi rêu đẹp mê hồn trên sông Cu Đê và tham gia giải đua thuyền truyền thống do những người dân “sông nước” tổ chức, với âm thanh rộn ràng của trống và tiếng reo hò.

 

Tổng thể, Nam Ô và các vùng lân cận là những điểm đến tuyệt vời cho du khách yêu thích văn hóa, thiên nhiên và những trải nghiệm độc đáo của miền Trung Việt Nam.

 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql