Văn phòng cho thuê tại Hà Nội “hốt vàng”

Phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội hiện là mảng “hốt vàng” cho các chủ đầu tư. 

 

Thị trường văn phòng hà nội, giá thuê (hạng a và B) theo năm.

 

Tỷ lệ lấp đầy cao, hiệu suất lớn

 

Hà Nội hiện có hơn 1,9 triệu m2 văn phòng các hạng đang cho thuê. Trong đó, hạng A có khoảng 529.000 m2, hạng B hơn 1,34 triệu m2 và hạng C hơn 253.000 m2. Tỷ lệ lấp đầy của văn phòng tại Hà Nội đạt bình quân 92,4%.

 

Mức giá cho thuê cũng rất khá. Giá thuê gộp trung bình của các tháp văn phòng hạng A khoảng 30 USD/m2/tháng, hạng B là 18,2 USD/m2/tháng và hạng C là 14,2 USD/m2/tháng, tăng nhẹ so với những năm trước.

 

Theo báo cáo mới nhất, Hà Nội vừa được xếp hạng đầu tiên trên thế giới về lợi suất văn phòng hạng A ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với mức 8,57%.

 

Bà Hoàng Nguyệt Minh, quản lý đầu tư của công ty tại Hà Nội nhận xét: “Văn phòng cho thuê tại Hà Nội có mức lợi suất cao hàng đầu thế giới cho thấy triển vọng rất khả quan về giá thuê và công suất thuê tại thị trường này”. Đây là điều dễ hiểu, bởi Hà Nội và các tỉnh lân cận đang thu hút đầu tư mạnh mẽ từ nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là khách hàng đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc công ty tại Hà Nội cho rằng, trong cơ cấu khách thuê, không khó để nhận ra một số ngành chủ lực, như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ. Hiện tại, đây là các nhóm khách hàng chính. Nhóm này sử dụng ngày càng nhiều văn phòng trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng. Ngoài ra, ngành sản xuất, công nghệ cũng có nhu cầu mở rộng văn phòng hoạt động.

 

Nguồn cung tăng mạnh trong tương lai gần

 

Theo nhận định thì thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội dự kiến đón nhận thêm nguồn cung mới, với 500.000 m2 cho tới năm 2020, trong đó có 5 dự án hạng A vào năm 2019. Riêng năm 2019, sẽ có thêm khoảng 153.000 m2 văn phòng đi vào hoạt động.

 

“Nguồn cung trong năm 2019 sẽ tiếp tục tăng. Dự báo từ năm 2020 – 2021, nguồn cung sẽ tăng mạnh và chủ yếu đến từ phân khúc hạng A”, đại diện Công ty nghiên cứu thị trường Jones Lang LaSalle Incorporated nhận định.

 

Bà Vũ Thị Phượng, Giám đốc công ty ở Hà Nội dự báo, năm 2019 sẽ là một năm tăng trưởng ngoạn mục của văn phòng cho thuê tại Việt Nam. Đặc biệt, phân khúc văn phòng hạng A và loại hình văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ sẽ lên ngôi.

 

Chuyên gia khác cũng dự đoán, trong năm 2019, sẽ nở rộ xu hướng dự án văn phòng coworking space. Đây là xu hướng rất phát triển ở các thành phố lớn, đem lại lợi nhuận tốt cho ngành bất động sản.

 

 

Nguồn: Tổng hợp

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql