Vân Đồn ‘mã hồi’ giá đất

“Nếu thị trường chỉ được dẫn dắt bởi các dự án quy mô nhỏ và một nhóm người thì sóng sẽ chỉ duy trì được thời gian ngắn và mức giá tăng cũng không lớn” ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ và phát triển bất động sản Phú Quý cho biết khi trao đổi về việc “sốt” đất ở Vân Đồn. 

 

 

Vân Đồn nhộn nhịp sau 1 năm gỡ bỏ lệnh cấm giao dịch 

 

Từ bùng binh khu trung tâm rẽ vào đường 334 (Khu trung tâm Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh), các văn phòng giao dịch bất động sản mọc lên như nấm. Chỉ chưa đầy 4km quanh trung tâm Cái Rồng, đã có tới gần 30 văn phòng. Trò chuyện bên quán nước, một “thổ dân từng sống tại khu vực này bảo: chưa bao giờ Vân Đồn lại có nhiều văn phòng nhà đất đến vậy. Theo lời ông này kể:  Sau cơn sốt đất vào cuối năm 2017, hiện những sàn giao dịch này đa số toàn dân Hà Nội về đây mở. Các nhà mặt đường tận dụng vừa làm văn phòng nhà đất vừa bán nước mắm, chả mực, vé máy bay, quán cà phê. Thậm chí có nhà nghỉ cũng tận dụng một góc làm văn phòng bất động sản.

 

Ở khu đô thị ven biển Cái Rồng,  thấy khách ngó nghiêng lập tức một nam thanh niên đến hỏi han hướng dẫn việc mua đất. Vị này giới thiệu tên, sống ở ngay trung tâm Cái Rồng và đang có nhiều lô đất chính chủ muốn bán. Không cần biết khách nhu cầu mua đất thế nào, anh  tự giới thiệu mình thông thuộc các vị trí, lô đất tại Vân Đồn thao thao quảng bá: “Khu anh chị đứng ở đây gần biển giờ đã tăng lên 35 triệu đồng/m2. Đất tăng 5 giá từ khi chính quyền cho mở lại giao dịch từ đầu tháng 1 năm nay. Còn đi sâu vào khu sát biển giờ giá cũng lên 60- 65 triệu đồng/m2”.

 

Giá đất có thực sự “mã hồi”

 

Nhìn nhận câu chuyện trăm người môi giới, một người mua, nhà đầu tư am hiểu thị trường đất Vân Đồn cho rằng: Hiện tại, giao dịch thực của các nhà đầu tư rất ít, chủ yếu là các sàn đặt cọc vào đấy, rồi cùng “hè” tăng giá. “Nói thực, thị trường có dấu hiệu sốt ảo trở lại”, ông này nói.

 

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn bất động sản lại nhìn nhận, một khi  đã là thị trường đầu tư rất khó tránh khỏi có các chiêu thổi giá. “Mấu chốt”  của thị trường đầu cơ, đó là ai là người thoát hàng trước và ai sẽ ra sau. Theo ông Hưng, kinh doanh bất động sản phải có quan điểm và chiến lược rõ ràng. Nếu là đầu tư dài hạn, đủ khả năng “ôm” hàng trong 5-10 năm thì mua dự án với giá hợp lý ở vùng xa hơn, còn đầu tư ngắn hạn nên chọn dự án có thanh khoản cao.

 

Ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch huyện Vân Đồn cho rằng, từ đầu năm đến nay sau khi chính quyền cho giao dịch trở lại các giao dịch về bất động sản trên địa bàn, giá đất tăng nhẹ chứ không “sốt” như thông tin đưa.

 

Theo Tiền Phong 

Landora Aroma Bắc Ninh TNR The Nosta
1 thành viên thuộc Landora

Golf view Luxury Apartment Đà Nẵng

Tuyển dụng phú quý land

Pql